Kiev không có kế hoạch rõ ràng cho việc rà phá mìn trên Biển Đen

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến ngân hàng ảnhBiển Đen
Biển Đen  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
Moskva (Sputnik) - Đại biểu Quốc hội (Verkhovna Rada) Ukraina Roman Kostenko nói rằng Kiev mới chỉ có "bản nháp" về kế hoạch rà phá mìn ở Biển Đen, Guardian đưa tin.
Ông Kostenko đã xác nhận với Guardian về sự tồn tại kế hoạch, nhưng lưu ý rằng hiện tại đó "mới chỉ là một bản phác thảo."
Theo một quan chức Ukraina giấu tên khác, chính quyền Ukraina đang có kế hoạch tiến hành rà phá mìn bằng cách sử dụng robot. Tuy nhiên, quan chứ này lưu ý sẽ mất nhiều tháng trước khi điều này có thể được thực hiện.

Ai phải chịu trách nhiệm trong cuộc khủng hoảng lương thực?

Theo người phát ngôn Chương trình Lương thực Thế giới của LHQ Thomson Peary, tình hình ở Ukraina có thể dẫn đến nạn đói toàn cầu. Ông lưu ý rằng lưu vực Biển Đen là một trong những khu vực quan trọng nhất để sản xuất ngũ cốc và các sản phẩm nông nghiệp, Ukraina và Nga chiếm 30% lượng lúa mì xuất khẩu trên thế giới, 20% lượng ngô xuất khẩu và 76% nguồn cung hướng dương, vì vậy bất kỳ sự gián đoạn trong sản xuất hoặc nguồn cung có nguy cơ làm tăng giá.
 Crưm  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Thổ Nhĩ Kỳ cho biết phát hiện thấy mìn ở Biển Đen
Ngược lại, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng Moskva không cản trở việc xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraina: các vấn đề hậu cần nảy sinh do lỗi của Kiev, quân đội Ukraina đã gài mìn tại các cảng biển của họ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала