Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lính thủy đánh bộ Ukraina được huấn luyện về các cử chỉ tín hiệu trong quân đội NATO và Hoa Kỳ

© AP Photo / Shakh Aivazov Quân nhân Mỹ
 Quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Sách giáo khoa "Chiến thuật bộ binh hạng nhẹ cho hoạt động nhóm nhỏ" của Christopher Larsen, dịch đầy đủ sang tiếng Ukraina, được tìm thấy trong máy tính xách tay của lính thủy đánh bộ Ukraina.
Sách giáo khoa nói về việc trang điểm ngụy trang trên mặt, về diễn tập bộ binh, định hướng trên mặt đất. Trong số những thứ khác, một phần lớn của sách giáo khoa về chiến thuật được dành cho các cử chỉ ra hiệu của lính bộ binh, được sử dụng trong quân đội và cơ quan tình báo Hoa Kỳ để đưa ra các tín hiệu có điều kiện cho đồng nghiệp, chỉ huy và cấp dưới trong các hoạt động chiến đấu.
Hướng dẫn sử dụng bao gồm thông tin không có lời nói, nghĩa là bí mật, không nói, chỉ ra khoảng cách đến đối tượng được phát hiện, con số, đưa ra tín hiệu về sự tiếp cận của kẻ địch, tiếp tục cơ động, v.v.
Tổng cộng, cuốn sách bao gồm các mô tả chi tiết và hình ảnh về 28 tín hiệu cơ bản được áp dụng trong quân đội các nước thành viên NATO.
Huấn luyện tại một trường bắn ở ngoại ô Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Ukraina bắt đầu huấn luyện ít hơn

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала