Litva không mở rộng hạn chế đối với việc vận chuyển hàng hóa đến Kaliningrad

© Sputnik / Eugene OdinokovThánh đường Kaliningrad
Thánh đường Kaliningrad - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thống đốc tỉnh Kaliningrad Anton Alikhanov nói rằng Litva không đưa ra các hạn chế mới đối với việc vận chuyển hàng hóa từ Liên bang Nga đến khu vực, hiện nay việc thực hiện giai đoạn tiếp theo của các biện pháp trừng phạt đã được thông qua trước đó đã bắt đầu.

"Tôi đọc rằng Litva đã mở rộng danh sách trừng phạt quá cảnh đối với Kaliningrad. Đây không phải là sự thật. Các biện pháp trừng phạt do EC thông qua mang tính chất từng bước, chúng đã được thông qua vào tháng 3, bây giờ nó chỉ là một giai đoạn khác trong việc bắt đầu có hiệu lực đối với các loại hàng hóa khác", - Alikhanov viết trong kênh telegram cá nhân hôm thứ Hai.

Trước đó, Reuters đã đưa tin chính quyền Litva mở rộng danh sách hàng hóa bị cấm nhập khẩu vào tỉnh Kaliningrad kể từ ngày 11 tháng 7 theo các lệnh trừng phạt của EU.
Theo đại diện của hải quan Litva, ở đây đề cập đến cấm vận chuyển xi măng, gỗ, cồn và các hóa chất công nghiệp có cồn.
Vào ngày 18 tháng 6, Vilnius đã ngừng vận chuyển những loại hàng hóa sau đến tỉnh Kaliningrad bị EU trừng phạt: vật liệu xây dựng, kim loại, gỗ, xi măng, phân bón, rượu, trứng cá muối và các loại khác - nói chung, con số này chiếm khoảng 50% tổng lưu lượng vận chuyển. Các nhà chức trách tuyên bố rằng họ chỉ tuân thủ các lệnh trừng phạt của EU và sẽ không nhượng bộ Nga về vấn đề này.
Kaliningrad - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2022
Đức đòi Litva dỡ bỏ lệnh cấm quá cảnh đến Kaliningrad

Phản ứng của Nga

Như đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Maria Zakharova lưu ý, khi đưa ra quyết định như vậy, Litva đang hành động tích cực và vượt ra ngoài những ranh giới không thân thiện. Moskva có quyền bảo vệ lợi ích quốc gia nếu các hạn chế không được dỡ bỏ. Theo thống đốc tỉnh Kaliningrad Anton Alikhanov, dự kiến ​​sẽ có giải pháp ngoại giao cho vấn đề này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала