Ngoại trưởng Anh tuyên bố: Anh phải khiến Nga thất bại ở Ukraina

© AFP 2022 / Adem AltanNgoại trưởng Anh Elizabeth Truss
Ngoại trưởng Anh Elizabeth Truss - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Anh Liz Truss, người đã tuyên bố ứng cử vào vị trí lãnh đạo Đảng Bảo thủ cầm quyền và thủ tướng của đất nước sau khi Boris Johnson từ chức, hôm thứ Hai nói rằng London phải đạt được thất bại của Nga ở Ukraina.

“Chúng ta đang đối mặt với những thách thức lớn với tư cách là một quốc gia, từ các vấn đề kinh tế và an ninh đến các vấn đề môi trường, -Truss nói trong video tranh cử của mình. - Chúng ta cần một thủ tướng có kinh nghiệm, người sẽ bắt đầu theo đuổi lộ trình của mình ngay từ ngày đầu tiên, hướng tới thất bại của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Ukraina hoặc phát triển nền kinh tế".

Truss sẽ cạnh tranh vị trí thủ tướng với 10 ứng cử viên khác - Bộ trưởng Tài chính Nadeem Zahavi, những người tiền nhiệm Rishi Sunak và Sajid Javid, Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Jeremy Hunt, người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Quốc hội Anh Tom Tugendhat, Tổng chưởng lý của Anh và xứ Wales Sue-Ellen Braverman, Thứ trưởng Bộ Thương mại Penny Mordaunt, các nghị sĩ Kemi Baydnock và Rehman Chishti.
Trạm xăng - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Người Anh phẫn nộ khi Ngoại trưởng Liz Truss phát biểu về "thắng lợi của Ukraina"

Johnson từ chức

Vào ngày 7 tháng 7, sau khi gần 60 người kiên quyết rời khỏi Nội các Anh, Johnson tuyên bố từ chức lãnh đạo Đảng Bảo thủ. Ông cũng tuyên bố sẽ thôi giữ chức thủ tướng ngay sau khi một nhà lãnh đạo mới của Tory được bầu để lãnh đạo chính phủ. Khung thời gian bầu lãnh đạo đảng mới sẽ được xác định trong những ngày tới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала