Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

190 cư dân Nova Kakhovka cần phải trợ giúp y tế sau cuộc tấn công tên lửa

© SputnikHậu quả của cuộc tấn công của Ukraine vào Nova Kakhovka
Hậu quả của cuộc tấn công của Ukraine vào Nova Kakhovka - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
Moskva (Sputnik) - Khoảng 190 người cần trợ giúp y tế sau cuộc tấn công bằng tên lửa vào Nova Kakhovka, Bộ Nội vụ tỉnh Kherson cho biết.

"Khoảng 190 người đã yêu cầu trợ giúp y tế sau khi LLVT Ukraina tấn công Nova Kakhovka ở tỉnh Kherson", - kênh Telegram của Bộ Nội vụ khu vực đưa tin, dẫn nguồn từ chính quyền.

Quân đội Ukrainа đã tấn công Nova Kakhovka vào đêm thứ Ba, với hậu quả tương tự như vụ nổ lớn ở Beirut: các nhà kho chứa Saltpeter phát nổ, bệnh viện, các tòa nhà dân cư, nhà thờ và các tòa nhà khác bị hư hại. Đã có người chết, 80 người bị thương, nhưng dữ liệu chưa đầy đủ - có người vẫn nằm dưới đống đổ nát.
Theo chính quyền quân sự-dân sự, cuộc tấn công được thực hiện bởi tên lửa MLRS HIMARS của Mỹ. Ba ngày trước cuộc tấn công, một trong những vệ tinh của Mỹ đã quay chụp Nova Kakhovka - giống như trước cuộc tấn công vào Belgorod, Novoshakhtinsk và các mục tiêu khác của Nga, phóng viên Sputnik cho biết.
Tổng cộng làng Ozeryanovka (huyện Gorlovka) bị 42 loạt đạn pháo tấn công. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Ukraina dùng UAV "tự sát" tấn công các tòa nhà dân ở Energodar

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала