Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng "NATO không có ý định gây hấn" chống lại Nga

© AP Photo / J. Scott Applewhite, FileBộ Ngoại giao Mỹ
Bộ Ngoại giao Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Khi bình luận về nhận định của Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga Nikolai Patrushev cho rằng việc NATO tuyên bố Nga là kẻ thù dẫn đến sự mất ổn định an ninh ở châu Âu, Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng NATO, theo Washington, không có ý định gây hấn đối với Moskva.
Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh ở Madrid, NATO đã thông qua khái niệm chiến lược mới của Liên minh đến năm 2030, trong đó Nga được xác định là "mối đe dọa trực tiếp và đáng kể nhất" về an ninh. Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev cho rằng quyết định của Liên minh tuyên bố Nga là kẻ thù dẫn đến leo thang căng thẳng và bất ổn an ninh ở châu Âu, đi ngược lại Văn kiện nền tảng thiết lập quan hệ Nga-NATO.
"NATO là một liên minh phòng thủ không gây ra mối đe dọa cho bất kỳ quốc gia nào và không có ý định gây hấn chống lại Nga", - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ trả lời yêu cầu bình luận về phát biểu của ông Patrushev.
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
Hội đồng An ninh Nga: Quyết định của NATO tuyên bố Nga là kẻ thù đang làm leo thang căng thẳng
Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết các cuộc đàm phán về đảm bảo an ninh cho thấy NATO và Mỹ tỏ ra không muốn tính đến lợi ích hợp pháp của Liên bang Nga, những lợi ích về an ninh của nước này. Đồng thời trong bối cảnh có kế hoạch gia tăng đáng kể lực lượng của mình ở hướng đông gần biên giới với Nga, NATO trong khái niệm chiến lược mới tuyên bố rằng họ không tìm kiếm sự đối đầu và không đe dọa Liên bang Nga, nhưng lại tăng cường khả năng của mình để kiềm chế Nga.
Liên hợp quốc không bình luận về khái niệm chiến lược mới của NATO, trong đó Nga được coi là mối đe dọa đối với Liên minh, nhưng lưu ý rằng LHQ đang nỗ lực để giảm căng thẳng trên thế giới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала