- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Lực lượng vũ trang Nga đã bao trọn 208 khu vực Ukraina với binh lực và thiết bị

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhLực lượng LNR bắn phá Lực lượng vũ trang Ukraina từ ngoại ô Popasnaya
Lực lượng LNR bắn phá Lực lượng vũ trang Ukraina từ ngoại ô Popasnaya - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong ngày, Lực lượng vũ trang Nga đã bao trọn 208 khu vực với nhân lực, thiết bị và pháo binh của Ukraina, như Bộ Quốc phòng Nga thông báo với các phóng viên hôm thứ Ba.

"Lực lượng tác chiến-chiến thuật và hàng không quân đội, tên lửa và pháo binh trong ngày qua đã đánh trúng 3 sở chỉ huy, 3 kho đạn, triệt hạ các đơn vị pháo binh tại các ổ hoả lực ở 97 quận, huyện, cũng như binh lực, trang thiết bị của Ukraina ở 111 quận, huyện", - cơ quan quân sự Nga cho biết.

Lực lượng Nga tiêu diệt 2 trung đội tên lửa «Grad» và 2 trung đội pháo «Giatsint-B» của Ukraina

Trong cuộc giao tranh phản pháo, quân đội Nga đã tiêu diệt 2 trung đội tổ hợp tên lửa phóng loạt «Grad» và 2 trung đội pháo «Giatsint-B» của Ukraina ở quận Dzerzhinsk trong DNR, - Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Ba.

«Trong khuôn khổ cuộc chiến phản pháo, đã tiêu diệt 2 trung đội tên lửa phóng loạt «Grad» và 2 trung đội pháo «Giatsint-B» tại các trận địa hoả lực ở khu vực Dzerzhinsk của CHND Donetsk», - đại diện Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Donbass - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: quân Ukraina đang chuẩn bị một vụ khiêu khích với ý định cho nổ trại trẻ mồ côi ở Slavyansk

Hệ thống phòng không đánh chặn 12 quả đạn từ tổ hợp phóng loạt «Uragan»

Như Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các hệ thống phòng không Nga đã đánh chặn 12 quả đạn từ tổ hợp phóng loạt «Uragan» của Ukraina, kể cả ở khu vực Nova Kakhovka.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала