Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga: Ba Lan đang cố gắng che giấu sự bành trướng của mình đối với Ukraina

© Sputnik / Filip Klimaszewski / Chuyển đến kho ảnhNgười đàn ông với lá cờ Ba Lan. Ảnh lưu trữ.
Người đàn ông với lá cờ Ba Lan. Ảnh lưu trữ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
Moskva (Sputnik) - Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (SVR) cho biết, Ba Lan đang cố gắng che đậy sự bành trướng của mình sang miền Tây Ukraina bằng cách triển khai hoạt động tuyên truyền ngụy trang rầm rộ cho mục đích này.
Theo ông Sergei Naryshkin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga, thông tin mà Cơ quan này nhận được là minh chứng cho phản ứng lo lắng của giới lãnh đạo Ba Lan trước thực tế là kế hoạch chia cắt Ukraina đã trở thành chủ đề thu hút sự chú ý của công chúng, Dịch vụ báo chí SVR cho biết trong một tuyên bố.

"Warsaw kỳ vọng rằng trong bối cảnh đối đầu địa chính trị căng thẳng, cả Kiev, Washington và Moskva đều không chú ý đến việc Ba Lan đang chuẩn bị bài bản để chiếm các vùng đất của Ukraina. Ba Lan hy vọng rằng khi cuộc xung đột ở Ukraina bước vào giai đoạn dàn xếp ngoại giao, các bên sẽ buộc phải công nhận "sự bành trướng của Ba Lan" là chuyện đã rồi. Hiện nay, do rò rỉ thông tin nhạy cảm, giới lãnh đạo Ba Lan buộc phải loại bỏ những lo ngại của "các đồng minh trong NATO và EU", - báo cáo của SVR nêu rõ.

Warsaw hy vọng sẽ cải thiện vụ việc bằng cách tuyên truyền rầm rộ, tuyên bố cho biết. SVR cho biết thêm, các tổ chức tư vấn có kiểm soát và giới truyền thông đã được chỉ thị thực hiện chiến dịch truyền thông nhằm bênh vực các hành động của Ba Lan nhằm củng cố vị thế của mình ở Ukraina và bác bỏ "những tin đồn không phù hợp".
Các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina trên tàu sân bay bọc thép gần Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ba Lan và Đức tài trợ cho một tiểu đoàn lính đánh thuê Belarus ở Ukraina

Kế hoạch của Ba Lan

Tuần trước, ông Naryshkin gọi kế hoạch của Ba Lan nhằm thiết lập quyền kiểm soát đối với miền Tây Ukraina là nguy hiểm đối với toàn bộ châu Âu. Theo ông, nếu Warsaw mở chiếc hộp Pandora này ra thì dường như sẽ không ai không bị ảnh hưởng. SVR đang theo dõi chặt chẽ những gì đang xảy ra và để ngăn chặn chính sách như vậy, ông Naryshkin nói.
Ông Naryshkin cho biết, lãnh đạo Ba Lan đã bắt đầu vạch ra các kịch bản cho việc chia cắt Ukraina từ cuối tháng Sáu. Các nhà chức trách Ba Lan cho rằng Hoa Kỳ và Anh sẽ buộc phải ủng hộ kế hoạch chia cắt Ukraina, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga khẳng định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала