Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin: Chiến dịch đặc biệt không nhằm chống người Ukraina

© Sputnik / Sergey GuneevDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga không nhằm chống người dân Ukraina mà chống lại chế độ Kiev. Đó là tuyên bố của ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga.
Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch Nga dành cho những người thường trú tại DNR, LNR và Ukraina.

"Chiến dịch quân sự đặc biệt không nhằm chống người Ukraina. Đó là chiến dịch chống chế độ Kiev, đồng thời có rất nhiều người Ukraina thực sự muốn trở thành công dân LB Nga. Vì vậy, sắc lệnh này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với số lượng lớn cư dân", - ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi - liệu Điện Kremlin có đồng ý hay chăng với đánh giá của Bộ Ngoại giao Ukraina về sắc lệnh mà Kiev coi là xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

 Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2022
Điện Kremlin bình luận tuyên bố của Thủ tướng Nhật Bản về giá năng lượng

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала