Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev yêu cầu phương Tây viện trợ vũ khí hạng nặng hơn

© AP Photo / Geert Vanden WijngaertNgoại trưởng Ukraina Dmitry Kuleba
Ngoại trưởng Ukraina Dmitry Kuleba - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmitry Kuleba kêu gọi phương Tây khẩn cấp cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra sắc lệnh đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch cho người Ukraina và cư dân Donbass. Tuyên bố tương ứng đã được công bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Ukraina.
Kuleba "lên án mạnh mẽ" luật mới của Nga và nói rằng đồng bào của ông không cần quốc tịch Nga.

“Tôi kêu gọi các đối tác có phản ứng cứng rắn <…>: khẩn cấp cung cấp cho Ukraina vũ khí hạng nặng hơn và đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế mới chống Nga” - nhà ngoại giao đề nghị.

Andrey Yermak, chánh văn phòng của Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Văn phòng của Zelensky lại yêu cầu phương Tây cung cấp vũ khí hạng nặng

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала