- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Lãnh đạo TP.HCM "vừa buồn, vừa hổ thẹn" trước các bác sĩ và nhân viên y tế

© AFP 2022 / Huu KhoaNhân viên y tế trong ngày đầu tiên sau khi chính phủ áp đặt hai tuần cách ly ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Nhân viên y tế trong ngày đầu tiên sau khi chính phủ áp đặt hai tuần cách ly ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Lãnh đạo TPHCM "vừa buồn, vừa hổ thẹn" vì chậm trễ trong việc gửi giấy khen và tiền thưởng đến các nhân viên y tế, tình nguyện viên đã tham gia chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Ngày 12/7, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã viết tâm thư gửi các nhân viên y tế, tình nguyện viên đã tham gia chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.
Trong tâm thư, ông Thượng bày tỏ sự biết ơn, tri ân, 40.000 nhân viên y tế đã cùng với người dân và chính quyền thành phố chiến đấu không mệt mỏi với dịch bệnh COVID-19 và đã kiểm soát được dịch bệnh

"Từ đáy lòng mình, cho phép chúng tôi chuyển lời xin lỗi về sự chậm trễ trong việc gửi giấy khen và tiền thưởng đến quý đồng nghiệp trên cả nước, chúng tôi mong nhận được sự chia sẻ và lượng thứ của các bạn", Giám đốc Sở Y tế TPHCM bày tỏ.

Nhân viên mặc bộ đồ bảo hộ mang thùng rác tại khách sạn Rooy Hotels ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2022
Bộ Y tế bày tỏ lo ngại trước thực trạng viên chức y tế đồng loạt xin thôi việc
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Y tế TPHCM đang khẩn trương gửi Giấy khen qua đường chuyển phát nhanh và gửi tiền thưởng theo quy định qua tài khoản của các sở y tế tỉnh, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, các trường học,… Tất cả sẽ hoàn thành trong tuần này.
Mới đây, Chủ tịch UBND TPHCM ban hành văn bản khẩn về việc phê duyệt kinh phí khen thưởng cho khoảng 40.000 nhân viên y tế và tình nguyện viên cả nước đến hỗ trợ TPHCM chống dịch COVID-19.
Thành phố giao Sở Nội vụ, Ban Thi đua - Khen thưởng phối hợp Sở Y tế khen thưởng cho lực lượng nhân viên y tế, giảng viên, sinh viên, tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố.
Kinh phí lấy từ nguồn kinh phí khen thưởng đã bố trí cho Ban Thi đua - Khen thưởng tại quyết định số 4195 năm 2021 của UBND TPHCM về giao chỉ tiêu dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022.
Nhân viên y tế. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
Đã xác định được lí do khiến gần 10.000 nhân viên y tế thôi việc
Trong trường hợp nguồn kinh phí đã được bố trí không đủ để thực hiện, Sở Tài chính phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu UBND TPHCM bổ sung kinh phí để thực hiện.
Ngày 5/7, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ 15, khóa XI, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho rằng, vụ việc chậm khen thưởng nhân viên y tế chống dịch COVID-19 là điều "vừa buồn, vừa hổ thẹn". Đây là việc quan trọng, lẽ ra thành phố phải tìm mọi cách làm bằng được.
"Bí thư xin nhận lỗi với các đồng chí vì quan liêu không kiểm tra cho đến khi họp tại UBND TPHCM mới biết. Qua sự việc, chúng ta cần rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình huống tương tự tại thành phố văn minh, nghĩa tình", ông Nguyễn Văn Nên bày tỏ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала