Tổng thống Putin dự hội nghị thượng đỉnh ở Tehran với các ông Raisi và Erdogan

© Sputnik / Mikhail Metzel / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin xác nhận rằng ông Vladimir Putin sẽ tới Tehran vào ngày 19 tháng 7. Tổng thống LB Nga sẽ dự hội nghị thượng đỉnh ba bên cùng với Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, đồng thời sẽ tiến hành các cuộc gặp song phương.
Đó là thông báo của ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Nga.

«Đang chuẩn bị cho chuyến đi của Tổng thống tới Tehran. Tại đó sẽ diễn ra cuộc gặp của các nguyên thủ quốc gia-người bảo lãnh của tiến trình Astana. Như đã rõ, đó là tiến trình thúc đẩy hiệp lực giải quyết vấn đề Syria», - ông Peskov nói với các phóng viên.

Ông Peskov lưu ý rằng tại Iran nhà lãnh đạo Nga dự kiến tiến hành cả những cuộc tiếp xúc song phương cũng như gặp gỡ giao lưu ba bên.
Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Điện Kremlin, Matxcơva  - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Putin và Erdogan thảo luận về tình hình Ukraina và quan hệ song phương
"Quả thực sẽ có cuộc gặp giữa các ông Putin, Raisi và Erdogan. Ngoài cuộc gặp ba bên, đương nhiên cũng sẽ có những cuộc gặp song phương. Hôm qua chúng tôi đã thông báo về lịch trình những cuộc tiếp xúc cấp cao sắp tới giữa các ông Putin và Erdogan. Cuộc gặp này sẽ cũng diễn ra ở đó", - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết.
Ông Peskov nói rõ rằng Tổng thống Putin sẽ đến Tehran vào ngày 19 tháng 7, cuộc gặp của các ông Putin và Erdogan dự kiến tiến hành trong cùng ngày.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала