Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Vệ tinh Mỹ Worldview-2 đã quay chụp cảnh Nova Kakhovka ba ngày trước vụ tấn công

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky  / Chuyển đến ngân hàng ảnhQuân nhân Liên bang Nga trong khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, nằm trong vùng thảo nguyên bên bờ hồ chứa nước Kakhovka , tỉnh Zaporozhye, thành phố Energodar, Ukraina
Quân nhân Liên bang Nga trong khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, nằm trong vùng thảo nguyên bên bờ hồ chứa nước Kakhovka , tỉnh Zaporozhye, thành phố Energodar, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Vệ tinh thương mại Worldview-2 của Mỹ đã quay chụp cảnh Nova Kakhovka (vùng Kherson) ba ngày trước khi Ukraina giáng đòn tấn công bằng cách phóng tên lửa HIMARS do Mỹ cung cấp. Phóng viên của Sputnik đã xác minh làm rõ chuyện này.
Quá trình quay phim chụp ảnh diễn ra ngày 8 tháng 7, rồi sau đó vụ tấn công bằng tên lửa ngày 11 tháng 7 đã làm 7 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương, - theo dữ liệu của chính quyền địa phương.

Vệ tinh Mỹ giúp Ukraina như thế nào

Như đã đưa tin trước đó, trước những cuộc tấn công của quân đội Ukraina, các vệ tinh thương mại của Hoa Kỳ cũng đã chụp ảnh Belgorod, Nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsky ở vùng Rostov, đảo Zmeiny và khu vực các giàn khoan ở Biển Đen.
Hồi cuối tháng 6 ông Dmitry Rogozin, CEO Roskosmos đã tuyên bố với Sputnik rằng các nhà khai thác vệ tinh tư nhân của phương Tây cùng với các công ty thuộc sở hữu Nhà nước đang truyền dữ liệu cho Ukraina và như vậy họ làm việc «bên phía kẻ thù của chúng ta»
Tên lửa phóng loạt HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Vụ pháo kích của LLVT Ukraina nhằm vào dân thường ở Kakhovka được gọi là chiến thuật khủng bố

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала