Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BNG Ukraina: Kiev dự định giành lại quyền kiểm soát những vùng lãnh thổ đã mất

© AP Photo / Geert Vanden WijngaertNgoại trưởng Ukraina Dmitry Kuleba
Ngoại trưởng Ukraina Dmitry Kuleba - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2022
MOSKVA (Sputnik) – Ngoại trưởng Ukraina Dmitry Kuleba tuyên bố rằng Kiev dự định giành lại quyền kiểm soát với những vùng lãnh thổ đã mất.

"Mục tiêu của Ukraina... là giải phóng các vùng địa bàn của chúng tôi, khôi phục toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền đầy đủ ở miền đông và miền nam Ukraina", - Bộ trưởng Kuleba nói trong cuộc họp báo ngắn của cơ quan đối ngoại Ukraina.

Theo lời Kuleba, hiện tại giữa Ukraina và Nga không tiến hành cuộc đàm phán nào về giải pháp hòa bình.
Trong quá trình chiến dịch đặc biệt, quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát khu vực Kherson và một phần Azov của vùng Zaporozhye ở miền nam Ukraina. Tại các khu vực này đã thành lập cơ quan quản lý hành chính quân sự-dân sự, đồng rúp được đưa vào lưu thông, các kênh truyền hình và đài phát thanh Nga bắt đầu phát sóng. Các khu vực cũng đã công bố kế hoạch trở thành chủ thể của LB Nga.

Sắc lệnh của Zelensky

Trước đó, khi trả lời phỏng vấn của tờ báo Anh Times, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Olekxeii Reznikov tuyên bố rằng Tổng thống Vladimir Zelensky đã ra lệnh cho quân đội giải phóng vùng lãnh thổ phía nam đất nước. Phục vụ cho mục tiêu này, "đang tập hợp lực lượng chiến đấu hàng triệu người được trang bị vũ khí phương Tây". Đến lượt mình, Phó Thủ tướng Ukraina Irina Vereshchuk tuyên bố rằng quân đội Ukraina đang khởi động phản công.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nghị sĩ Duma QG Nga gọi lệnh tái chiếm miền nam Ukraina của Zelensky là cơn hấp hối chính trị
Như nhận xét của ông Viktor Vodolatsky, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề SNG, Hội nhập Á-Âu và Quan hệ với đồng bào, những tuyên bố như vậy là nỗ lực vô căn cứ nhằm gây áp lực tâm lý với cư dân địa phương. Theo quan điểm của chuyên gia Igor Korotchenko, TBT tạp chí «Quốc phòng», Kiev không có khả năng đi tới phản công quy mô, vì quân đội Ukraina đã mất tinh thần, thế chủ động tác chiến-chiến lược bây giờ rõ ràng thuộc về phía Lực lượng vũ trang LB Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала