Danh sách càng dài hơn: Đã có tới 62 công ty Nga cung cấp thịt cho Việt Nam

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến kho ảnhThịt heo
Thịt heo - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) – Hà Nội đã cho phép 5 doanh nghiệp Nga cung cấp thịt sang Việt Nam. Như vậy, danh sách các nhà cung cấp từ Nga đã dài thêm, lên tới 62 công ty. Tin này nêu trong thông báo của Cơ quan Liên bang về thú y và giám sát kiểm dịch thực vật (Rosselkhoznadzor).

«Cục Thú y thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã phê duyệt thêm 4 doanh nghiệp Nga sản xuất thịt gia cầm và 1 doanh nghiệp chế biến các sản phẩm từ thịt lợn để cung cấp những sản phẩm này sang thị trường trong nước», - cơ quan hữu trách Nga cho biết.

Như vậy, 62 công ty chế biến thịt của Nga có quyền cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng của đất nước Đông Nam Á. Rosselkhoznadzor sẽ tiếp tục xúc tiến công việc để mở rộng danh sách các doanh nghiệp Nga được quyền xuất khẩu hàng hoá sang Việt Nam, - thông báo cho biết thêm.
Thịt heo - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
Thêm 2 doanh nghiệp Nga được quyền xuất khẩu thịt sang Việt Nam

Nhu cầu thịt lợn ở Việt Nam

Việt Nam là nước nhập khẩu tất cả các loại thịt, do nhu cầu vượt quá khối lượng sản xuất trong nước. Thịt lợn là loại thịt được tiêu thụ chính ở đây, nhưng do dịch tả lợn châu Phi bùng phát vào năm 2019, vật nuôi giảm 11,5%, sản lượng thịt lợn giảm hơn 12%, trong đó nhập khẩu tăng đáng kể: năm ngoái Việt Nam nhập khẩu 268,5 nghìn tấn thịt lợn, tăng gần 44% so với năm 2019.
Năm 2020, Nga trở thành nhà cung cấp thịt lợn lớn nhất cho Việt Nam cả về khối lượng và giá trị, với tỷ trọng trong tổng khối lượng nhập khẩu khoảng 24% về lượng và 29% về giá trị. Nga cung cấp 63,5 nghìn tấn thịt lợn, tính theo tiền - trị giá 130,5 triệu đô la.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала