Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân nhân Mỹ cho rằng cần ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraina

© Ảnh : Public domain/U.S. Air Force/Mauricio CampinoViện trợ quân sự cho Ukraina
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Gửi viện trợ nhiều tỷ đô la của Mỹ cho Ukraina không phải là một chiến lược quân sự và số phận của các vũ khí đã được chuyển giao cần được kiểm soát chặt chẽ, bài viết của Mike Glenn trên tờ The Washington Times nêu rõ.
Tác giả nhớ lại rằng kể từ mùa hè năm ngoái, Washington đã gửi 15 gói hỗ trợ quân sự cho Kiev, bao gồm các hệ thống tên lửa pháo binh, đạn dược, pháo phản lực, trực thăng, hệ thống chống tăng và máy bay không người lái. Bình luận về thông tin này, Trung tá đã nghỉ hưu Daniel Davis nói với tờ The Washington Times rằng việc cung cấp vũ khí không phải là chiến lược và không có khả năng giúp lật ngược tình thế chiến dịch đặc biệt của Nga.

"Điều này phù hợp như thế nào với kế hoạch của quân đội Ukraina? Mục tiêu cuối cùng là gì? Chúng ta có thể mong đợi những hậu quả gì?", - cựu Trung tá Mỹ đặt câu hỏi.

Viện trợ quân sự của Mỹ đến Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phương Tây đang đối mặt với tình trạng thiếu vũ khí và đạn dược trầm trọng vì Ukraina
Daniel Davis cho rằng khả năng sẵn sàng chiến đấu của Mỹ sẽ không giảm do việc cung cấp vũ khí cho Ukraina, nhưng ông cũng chỉ ra rằng hệ thống cung cấp quân sự ở nước cộng hòa hậu Xô Viết đã bị "hỏng hoàn toàn". Đồng thời, Quốc hội Mỹ ủng hộ việc tăng cường kiểm soát nguồn cung cấp quân sự cho Ukraina. Đặc biệt, Thượng nghị sĩ John F. Kennedy đề xuất lập ra chức vụ Tổng thanh tra để giám sát việc viện trợ cho Ukraina. Và đồng nghiệp của ông là Mike Lee cũng kêu gọi không chi thêm ngân sách cho nhu cầu quân sự của Ukraina trong bối cảnh các vấn đề của chính nước Mỹ.
Về phần mình, Đại tá Mark Kanchan nói rằng Mỹ và NATO có kho vũ khí "vô hạn", nhưng đồng thời ông cũng cảnh báo rằng việc vận chuyển thêm một số loại vũ khí sẽ đe dọa an ninh của chính nước Mỹ.
Quân đội nói thêm rằng công chúng ở Hoa Kỳ có thể thay đổi ý định về hỗ trợ quân sự cho Ukraina. Theo các cuộc thăm dò, châu Âu đã gia tăng hoài nghi về vấn đề này.

"Ukraina vẫn là một quốc gia cực kỳ kém hiệu quả và sa lầy vào tham nhũng. Nếu mọi người nhìn thấy bằng chứng - ví dụ, cách các nhà tài phiệt mua du thuyền bằng tiền của Mỹ - điều này sẽ làm suy yếu sự ủng hộ của dân chúng", - ông Mark Kanchan kết luận.

Các pallet đạn dược, vũ khí và các thiết bị khác từ Mỹ chuyển đến Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina thừa nhận vũ khí đến từ phương Tây đang được bán ở chợ đen

Viện trợ vũ khí cho Ukraina

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký dự luật phân bổ viện trợ quân sự, kinh tế và nhân đạo cho Kiev, bao gồm các phân bổ khác nhau liên quan đến tình hình ở Ukraina. Quốc hội đã tăng số tiền lên gần 40 tỷ USD từ mức 33 tỷ USD mà nguyên thủ quốc gia yêu cầu ban đầu. Sau đó, Mỹ đã công bố các gói viện trợ mới cho Kiev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала