Thủ tướng Sri Lanka ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn đảo

© AP Photo / Amitha ThennakoonTình huống ở Colombo nơi cảnh sát sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán người biểu tình, Sri Lanka
Tình huống ở Colombo nơi cảnh sát sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán người biểu tình, Sri Lanka - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe, với tư cách là Quyền Tổng thống, đã ra lệnh giới nghiêm ở các tỉnh phía Tây của đất nước, bao gồm thủ đô Colombo, có hiệu lực ngay lập tức và tình trạng khẩn cấp được ban bố trên toàn đảo, Cổng thông tin Adaderana đưa tin hôm thứ Tư, trích dẫn một tuyên bố từ văn phòng Thủ tướng.
Thủ tướng cũng ra lệnh cho lực lượng an ninh bắt giữ những người "có hành vi không phù hợp" cũng như các phương tiện mà họ sử dụng, theo một thông báo được cổng thông tin trích dẫn.
Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2022
Tổng thống Sri Lanka sẽ từ chức vào ngày 13 tháng 7

Chuyện gì đang xảy ra ở Sri Lanka?

Các cuộc biểu tình ở Sri Lanka bắt đầu từ tháng 4 trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính chưa từng có khiến nền kinh tế đất nước tê liệt. Tuần này, những người biểu tình xông vào dinh tổng thống và tư dinh của Thủ tướng Ranil Wickramasinghe, phóng hỏa tòa nhà cuối cùng.
Quốc đảo đang thiếu hụt ngoại tệ, nhiên liệu, sản phẩm dầu mỏ, phân bón, thực phẩm và thuốc men. Wickramasinghe lưu ý việc hoàn toàn vượt qua cuộc khủng hoảng không sớm hơn ba năm.
Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa cam kết từ chức vào ngày 13/7. Chủ tịch Quốc hội Mahinda Yapa Abeywardena sẽ trở thành nguyên thủ quốc gia lâm thời.
Trước đó, Rajapaksa đã cố gắng tranh thủ sự ủng hộ của Tổng thống Nga Putin và đề nghị ông cho vay để nhập khẩu nhiên liệu vào nước này nhằm khắc phục các vấn đề kinh tế hiện nay. Đồng thời, người đứng đầu Sri Lanka tuyên bố Moskva ủng hộ chính quyền Sri Lanka.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала