VinFast sẽ huy động ít nhất 4 tỉ USD vốn nước ngoài

© Ảnh : VInFastVinFast VF e35 và VinFast VF e36
VinFast VF e35 và VinFast VF e36 - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - VinFast hợp tác cùng Credit Suisse (Singapore) Ltd. và Citigroup Global Markets Inc (Mỹ) để huy động ít nhất 4 tỉ USD cho các hoạt động tại Mỹ mà không cần dùng đến nguồn vốn trong nước.
Theo thông tin mới nhất từ VinFast Trading and Investment Pte. Ltd. (công ty con của Vingroup có trụ sở tại Singapore), hiện công ty này đã hợp tác với ngân hàng Credit Suisse (Singapore) Ltd. trở thành bên thu xếp cho các đợt phát hành, chào bán chứng khoán của VinFast hoặc công ty con trên toàn cầu với quy mô tối thiểu 2 tỉ USD.
Đồng thời, chỉ định Citigroup Global Markets Inc (Mỹ) là bên tư vấn cho quá trình huy động bổ sung tối thiểu 2 tỉ USD nữa để xây dựng nhà máy của VinFast tại Bắc Carolina (Mỹ).
Xe máy điện VinFast Vento - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
VinFast sắp trình làng mẫu xe máy điện mới
Credit Suisse là một trong những ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu thế giới, với các thế mạnh trong lĩnh vực quản lý tài sản, dịch vụ ngân hàng đầu tư. Trong khi đó, Citigroup là ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn chiến lược và huy động vốn, đã cung cấp dịch vụ cho các tập đoàn, tổ chức tài chính lớn và chính phủ trên toàn cầu, có mặt tại 95 quốc gia.
Theo kế hoạch, nhà máy VinFast tại Mỹ sẽ được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, hạt Chatham với diện tích khoảng 800 ha và bao gồm 3 khu vực chính: khu vực sản xuất và lắp ráp ôtô điện và xe buýt điện, khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.
Trạm sạc xe điện Vinbus - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2022
Vinfast đưa trạm sạc xe điện tại cây xăng đầu tiên vào vận hành
“Việc các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới tham gia đồng hành với VinFast minh chứng cho uy tín của công ty, cũng cho thấy sự tin tưởng của các đối tác với kế hoạch đầu tư nghiêm túc tại thị trường quốc tế nói chung và Mỹ nói riêng, đặc biệt là việc xây dựng nhà máy tại bang Bắc Carolina. Việc này nhằm đảm bảo tự chủ sản xuất trên toàn cầu và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương”, bà Lê Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast - nói.
Thông qua việc hợp tác cùng Credit Suisse và Citigroup trong việc thu xếp vốn, cũng như loạt chiến lược hợp tác bài bản cùng các đối tác quốc tế khác về phát triển xe điện, VinFast được kỳ vọng sớm có đột phá trong chiến lược mở rộng thị trường quốc tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала