- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Brazil tặng 5 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Ukraina do sắp hết hạn sử dụng thuốc

© AP Photo / Andre PennerNhân viên y tế tiêm vắc xin Pfizer phòng chống COVID-19 cho một bé gái ở Sao Paulo, Brazil
Nhân viên y tế tiêm vắc xin Pfizer phòng chống COVID-19 cho một bé gái ở Sao Paulo, Brazil - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Vào tháng 7 và tháng 8, ít nhất 26 triệu đơn vị AstraZeneca và 1,92 triệu liều Pfizer sẽ hết hạn sử dụng ở Brazil. Trong khuôn khổ hợp tác nhân đạo quốc tế, Brazil đã quyết định chuyển 5 triệu liều vắc xin cho Ukraina và một số lượng không xác định cho Paraguay, tờ Folha phiên bản Brazil viết.
Bộ trưởng Ricardo Lewandowski cho biết, tại Brazil đã bắt đầu mở cuộc điều tra về vụ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 và việc cung cấp vắc-xin cho quốc gia này.
Đồng thời, Tòa án Tối cao yêu cầu chính phủ Jair Bolsonaro hành động vì gần 28 triệu liều vắc xin Covid-19 sắp hết hạn sử dụng.

Trợ giúp cho các quốc gia đang có nhu cầu

Yêu cầu nêu rõ, vì không thể áp dụng các liều này cho người dân Brazil, cần ngay lập tức quyên góp cho các quốc gia có nhu cầu, phù hợp với tiêu chí khoa học kỹ thuật của các quốc gia vẫn là trọng tâm của dịch bệnh và có tỉ lệ bao phủ tiêm chủng thấp, theo WHO (Tổ chức Y tế Thế giới).
Chính phủ Brazil đã đề nghị sẽ cung cấp cho Ukraina ít nhất 5 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca và một số lượng không rõ cho Paraguay. Ukraina đã từ chối lời đề nghị và cho đến nay chính quyền của Vladimir Zelensky vẫn chưa bình luận về việc này, theo thông tin từ Bộ Y tế cung cấp cho ấn phẩm Folha của Brazil.
Ống nghiệm có máu xét nghiệm sự hiện diện của kháng thể với virus SARS-CoV-2. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Đại dịch COVID-19
Bác sĩ nêu biện pháp để kiểm soát được COVID-19
Tin cũng cho biết 5,1 triệu liều vắc xin AstraZeneca đã được Brazil chuyển cho Quỹ Covax, một sáng kiến ​​quốc tế điều phối các nỗ lực phân phối vắc-xin Covid-19 ở tất cả các quốc gia. 500.000 liều vắc-xin ngừa coronavirus khác đã được tài trợ cho Paraguay.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала