Chính quyền Trung Quốc nói về đàm phán với Hoa Kỳ về giá dầu của Nga

© Depositphotos / ImtmphotoTiền giấy đô la và nhân dân tệ trên bàn cờ
Tiền giấy đô la và nhân dân tệ trên bàn cờ - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc Shu Jueting xác nhận tại cuộc họp báo ngắn hôm thứ Năm rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc thực sự đã thảo luận về vấn đề giới hạn giá dầu của Nga với Bộ trưởng Tài chính Mỹ trong các cuộc đàm phán vào đầu tháng Bảy.

"Vào ngày 5 tháng 7, Phó Thủ tướng Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lưu Hạc đã tổ chức điện đàm video với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, trong đó phía Mỹ đã trình bày ý tưởng về việc ấn định mức giá tối đa cho dầu của quốc gia tương ứng", - Shu Jiueting nói.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết trong cuộc gặp qua định dạng video với Phó Thủ tướng Lưu Hạc, bà đã thảo luận về triển vọng thiết lập giá trần đối với dầu của Nga. Theo bà, với đại diện lãnh đạo CHND Trung Hoa, các bên đã đồng ý "tiếp tục làm việc" theo hướng này. Cuộc gặp giữa Yellen và Lưu Hạc diễn ra dưới định dạng trực tuyến vào tuần trước, tuy nhiên, việc đại diện hai nước thảo luận về ý tưởng thiết lập "giá trần" cho dầu của Nga không được đưa tin trước đó.
khai thác dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2022
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ thảo luận với Phó Thủ tướng Trung Quốc về giá trần cho dầu Nga

Trung Quốc đánh giá vấn đề giá dầu giới hạn của Nga là khó khăn

Hôm thứ Năm, Shu Jueting, phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết: vấn đề đưa ra mức giá tối đa đối với dầu của Nga là vô cùng khó khăn, điều kiện để có giải pháp là mong muốn của các bên giảm căng thẳng trong cuộc khủng hoảng Ukraina.

"Trung Quốc cho rằng vấn đề này (đặt giá trần đối với dầu từ Liên bang Nga) là vô cùng phức tạp, tiền đề của việc giải quyết vấn đề là tất cả các bên liên quan cần nỗ lực hòa giải và thúc đẩy đàm phán, đồng thời giúp giảm căng thẳng trong cuộc khủng hoảng Ukraina, chứ không phải leo thang, điều đó phù hợp với lợi ích của tất cả các bên", - Shu Jiueting tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала