Chuyên gia nói tại sao Nga chưa cần sợ tên lửa siêu thanh của Mỹ

© Ảnh : Northrop Grumman CorporationKhái niệm tên lửa siêu thanh của Công ty Raytheon và Công ty Northrop Grumman
Khái niệm tên lửa siêu thanh của Công ty Raytheon và Công ty Northrop Grumman - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nga từ lâu đã có nhiều loại vũ khí siêu thanh và đang nghiên cứu thế hệ mới của chúng, trong khi Hoa Kỳ chỉ đạt được các chuyến bay ổn định ở tốc độ siêu thanh, chuyên gia quân sự nổi tiếng Alexei Leonkov nói với Sputnik.
Ông đã bình luận như vậy về thông báo của đại diện Không quân Mỹ, theo đó Không quân Mỹ đã thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh do Lockheed Martin sản xuất. Lầu Năm Góc cho biết vụ thử là lần bay thử thứ 12 trong khuôn khổ quá trình phát triển hệ thống tên lửa hành trình phóng từ trên không tiên tiến AGM-183A và là lần thử nghiệm thứ 3 phóng tên lửa thực tế.

"Điều chính trong việc thử nghiệm tên lửa siêu thanh không chỉ là đạt được một tốc độ bay nhất định, mà là "dạy" nó cơ động với tốc độ như vậy và bắn trúng mục tiêu chính xác. Nói rằng "chúng tôi đã dạy cho miếng sắt bay siêu âm" trong thực tế Mỹ nghe có vẻ giống như một thành tựu kỹ thuật, trong khi Nga được trang bị rất nhiều tổ hợp siêu thanh ở nhiều căn cứ khác nhau và hơn nữa đó đã là những mẫu hàng loạt", - Leonkov nói.

Phi thuyền do thám JLENS Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
Lầu Năm Góc sẽ bắt đầu tìm kiếm tên lửa siêu thanh bằng khinh khí cầu
Chuyên gia nhắc lại rằng quân đội Nga được trang bị các hệ thống tên lửa siêu thanh hàng loạt trên không, trên biển và trên đất liền như "Kinzhal", "Zircon", "Iskander", cũng như khối đầu đạn dự kiến ​​"Avangard". Ngoài ra, đang thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 "Sarmat".

"Công việc chế tạo vũ khí siêu thanh không dừng lại, trong khi vấn đề điều động các tên lửa như vậy đã được giải quyết, bây giờ chúng ta cần phải tăng phạm vi tiêu diệt chúng. Nói một cách đại khái, chúng ta hiện đang phát triển các hệ thống siêu âm thế hệ thứ hai có điều kiện, trong khi Hoa Kỳ chỉ đang giải quyết các vấn đề cơ bản của giai đoạn phát triển đầu tiên và không rõ khi nào các sản phẩm này có thể chuyển thành seri", - Leonkov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала