Hơn 80 người bị thương trong cuộc đụng độ với cảnh sát ở Sri Lanka

© AFP 2023Tình huống ở Colombo nơi cảnh sát sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán người biểu tình, Sri Lanka
Tình huống ở Colombo nơi cảnh sát sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán người biểu tình, Sri Lanka   - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 80 người bị thương trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát và quân đội ở thủ đô Colombo, Sri Lanka, báo Daily Mirror địa phương đưa tin.
Theo công bố, 84 người đã được đưa đến các bệnh viện ở Colombo vào ngày hôm trước và vào buổi tối, trong đó có 42 người bị thương trong thời gian nhóm biểu tình nỗ lực đột nhập vào tòa nhà quốc hội. Những người còn lại bị thương trong ngày trong các cuộc đụng độ khi chiếm giữ văn phòng thủ tướng.
Như cổng thông tin Adedarana cho biết cụ thể, có 5 phụ nữ trong số nạn nhân. Ngoài ra,1 binh sĩ, 2 cảnh sát và 2 nhà báo bị thương.

Người biểu tình ở Sri Lanka sẽ bàn giao tất cả các tòa nhà chính phủ cho chính quyền

Những người biểu tình ở Sri Lanka đã quyết định giao nộp cho chính quyền tất cả các tòa nhà chính phủ đã chiếm giữ trước đó, bao gồm dinh thự tổng thống và văn phòng thủ tướng, theo ấn bản địa phương của tờ Daily Mirror.
Tình huống ở Colombo nơi cảnh sát sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán người biểu tình, Sri Lanka - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2022
Thủ tướng Sri Lanka ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn đảo

"Những người biểu tình quyết định giao lại tất cả các tòa nhà chính phủ cho chính quyền", - tài khoản Twitter của ấn phẩm cho biết.

Như đã đưa tin, ở đây đang nói về dinh thự Tổng thống, cũng như các tòa nhà văn phòng của Tổng thống và Thủ tướng.
Tòa nhà văn phòng Thủ tướng Sri Lanka đã bị những người biểu tình chống chính phủ chiếm đóng vào chiều thứ Tư. Theo truyền thông Sri Lanka, hơn 40 người biểu tình đã bị thương trong các cuộc đụng độ với cảnh sát và quân đội trong khi xông vào khu phức hợp.

Chuyện gì đang xảy ra ở Sri Lanka?

Các cuộc biểu tình ở Sri Lanka bắt đầu từ tháng 4 trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính chưa từng có khiến nền kinh tế đất nước tê liệt. Những người biểu tình xông vào dinh tổng thống và tư dinh của Thủ tướng Ranil Wickramasinghe, phóng hỏa tòa nhà cuối cùng.
Quốc đảo đang thiếu hụt ngoại tệ, nhiên liệu, sản phẩm dầu mỏ, phân bón, thực phẩm và thuốc men. Wickramasinghe lưu ý việc hoàn toàn vượt qua cuộc khủng hoảng không sớm hơn ba năm.
Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa cam kết từ chức vào ngày 13 tháng 7. Chủ tịch Quốc hội Mahinda Yapa Abeywardena sẽ trở thành nguyên thủ quốc gia lâm thời.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала