Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Mỹ bác bỏ cáo buộc về việc tàu khu trục vi phạm biên giới lãnh hải Trung Quốc

© Ảnh : U.S. Navy/MC1 James E. Foehl Tàu khu trục tên lửa "Benfold"
Tàu khu trục tên lửa Benfold  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ chỉ huy Hạm đội 7 của Hải quân Hoa Kỳ đã bác bỏ cáo buộc của Trung Quốc nói rằng tàu khu trục tên lửa USS Benfold của Mỹ đã đi vào vùng biển đang có tranh chấp thuộc quần đảo Hoàng Sa (Trung Quốc gọi là Tây Sa) ở Biển Đông, các quan chức Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố.

"USS Benfold đã tiến hành hoạt động phù hợp với luật pháp quốc tế và hành động phù hợp với các quy tắc được công nhận trong vùng biển quốc tế", - thông báo viết.

Tàu USS Stethem ở Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2022
Biển Đông
Trung Quốc cáo buộc tàu khu trục Mỹ xâm phạm bất hợp pháp vùng biển quần đảo Hoàng Sa

“Lời khẳng định của Bộ Tư lệnh Chiến khu miền Nam thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) là hành động mới nhất trong danh sách dài về những hành động của Trung Quốc nhằm diễn giải sai về hoạt động hàng hải hợp pháp của Hoa Kỳ”, - Hải quân Mỹ cho biết.

Trước đó, hôm 13/7, người phát ngôn Bộ tư lệnh Chiến khu miền Nam của PLA Tian Junli cáo buộc Hoa Kỳ về việc tàu khu trục USS Benfold xâm nhập trái phép lãnh hải Trung Quốc ở khu vực quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa) vào ngày 13/7, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền và an ninh của Trung Quốc, vi phạm luật pháp quốc tế và những tiêu chuẩn cơ bản trong quan hệ quốc tế.

Vấn đề lãnh thổ của một số đảo ở Biển Đông

Trong nhiều thập kỷ, Bắc Kinh đã tranh cãi với một số quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương về quyền sở hữu lãnh thổ của một số hòn đảo ở Biển Đông, ở nơi mà trữ lượng hydrocacbon đáng kể đã được phát hiện. Đó là quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa), Trường Sa, một trong số đó là đảo Pag-asa (Titu), và Hoàng Nham (Scarborough Reef). Việt Nam, Brunei, Malaysia và Philippines có liên quan đến các mức độ khác nhau trong tranh chấp này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала