Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ cho biết OSCE sẽ mở rộng sự hiện diện của mình ở Ukraina trong thời gian tới

© Sputnik / Sergei Averin / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhân viên OSCE tại Ukraina
Nhân viên OSCE tại Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Sự hiện diện hiện tại của OSCE tại Kiev sẽ được mở rộng trong những tuần tới và tổ chức này có thể tập trung hơn nữa vào việc cung cấp cho Ukraina các hệ thống phòng không tầm trung, HIMARS và pháo tầm xa, đại diện thường trực của Mỹ tại tổ chức Michael Carpenter cho biết.
Nhóm đại diện cuối cùng của Phái bộ Giám sát Đặc biệt OSCE đã sơ tán khỏi lãnh thổ Ukraina vào ngày 7 tháng 3.

"Trong những tuần tới, nhưng có lẽ không quá 1 tháng, sự hiện diện của OSCE sẽ được khôi phục ở Ukraina. Thực tế, hiện tại chỉ có hiện diện nhỏ ở Kiev, trong tương lai sẽ được khôi phục trên quy mô lớn hơn", - Carpenter nói.

Đồng thời, khi trả lời câu hỏi về việc mở văn phòng mới ở Kiev, đại diện thường trực nói rõ rằng đây là một dự án điều phối của OSCE tại Ukraina, sẽ chỉ hoạt động thông qua sự đóng góp của những người cùng chí hướng, do đó, Liên Bang Nga bị tước quyền phủ quyết.
Tên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia cho biết cách Ukraina tạo ra "vũ khí thần kỳ" từ MRLS HIMARS của Mỹ
Theo ông, OSCE đang tập trung vào việc cung cấp cho Ukraina hệ thống phòng không tầm trung, hệ thống HIMARS và pháo tầm xa.

"OSCE đã triển khai các sứ mệnh quan sát dọc theo các biên giới quốc tế khác nhau, thường là không có vũ khí. Liên hợp quốc, tất nhiên, đã từng triển khai các hoạt động gìn giữ hòa bình có vũ trang trong quá khứ. Đó có thể là một khả năng. Nhưng các bạn biết đấy, tôi đang "cầm đèn chạy trước", bởi vì ngay bây giờ, điều đó không chắc chắn", - ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала