Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản lên án việc CHDCND Triều Tiên công nhận các nước Cộng hòa vùng Donbass

© Sputnik / Press service of DNR representative office / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp của Đại sứ CHND Donetsk tại Nga Olga Makeyeva với Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Nga Sin Hong-chol
Cuộc gặp của Đại sứ CHND Donetsk tại Nga Olga Makeyeva với Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Nga Sin Hong-chol - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2022
MOSKVA (Sputnik) – Bình luận về việc Bắc Triều Tiên công nhận DNR và LNR, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi tuyên bố rằng quyết định như vậy là không thể chấp nhận.
Trước đó, Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Matxcơva thông báo với Sputnik rằng Bình Nhưỡng đã công nhận nền độc lập của DNR và LNR. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) sau đó đưa tin rằng CHDCND Triều Tiên dự định phát triển quan hệ bang giao với LNR và DNR, theo đuổi ý tưởng chủ quyền, hòa bình và hữu nghị.
Sau khi nghe quyết định của CHDCND Triều Tiên, Bộ Ngoại giao Ukraina tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao, chấm dứt mọi liên hệ chính trị và kinh tế với Bình Nhưỡng.
Tổng thống Ukrainа Volodymyr Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky tuyên bố phản ứng cứng rắn trước việc CHDCND Triều Tiên công nhận DNR và LNR

Vi phạm toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina

«Về cái gọi là CHND Donetsk và cái gọi là CHND Lugansk, về cái gọi là nền độc lập của họ, chúng tôi coi đó là lãnh thổ của Ukraina. Công nhận họ là vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, vi phạm luật pháp quốc tế và là chuyện không thể chấp nhận», - Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi nói về sự kiện Bắc Triều Tiên công nhận hai nước Cộng hòa Donbass.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала