Nhà báo Mỹ: Nga trúng số độc đắc sau khi Biden đi thăm Riyadh

© AP Photo / Andrew HarnikTổng thống Joe Biden phát biểu tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington trong lễ tưởng niệm "Chiến sĩ trận vong" của Hoa Kỳ
Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington trong lễ tưởng niệm Chiến sĩ trận vong của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2022
Moskva (Sputnik) - Chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến Ả Rập Xê-út để đàm phán về việc tăng sản lượng khai thác dầu có thể biến thành "chiến thắng bất ngờ" của Nga, nhà báo Ben Wolfgang viết cho The Washington Times.
Tác giả đề cập đến bản báo cáo gần đây do Reuters công bố cho thấy Riyadh đã nhập khẩu nhiên liệu của Nga hơn gấp đôi trong quý II để sản xuất điện và xuất khẩu dầu của mình, kể cả sang Mỹ.

“Việc nhập khẩu năng lượng từ Nga sang Ả Rập Xê Út gia tăng đáng kể đã làm suy yếu nỗ lực của Hoa Kỳ và NATO muốn làm cho Moskva suy yếu bằng cách giảm thu nhập từ xuất khẩu của nước này” - nhà báo Wolfgang viết.

Theo nhà báo này, nếu Biden thuyết phục được các nhà lãnh đạo Saudi Arabia tăng cường khai thác và xuất khẩu các nguồn năng lượng, Nga sẽ tiếp tục tích cực kiếm lời từ việc bán nhiên liệu cho Trung Đông, từ đó "gặt hái được nhiều lợi ích" từ các thỏa thuận giữa Washington và Riyadh.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
Chuyến đi của Biden đến Trung Đông không giúp giảm giá nhiên liệu

Chuyến đi của Biden đến Trung Đông

Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu chuyến thăm Trung Đông, máy bay của ông đã hạ cánh xuống sân bay Ben Gurion chiều thứ Tư. Trong chuyến công du Trung Đông đầu tiên trên cương vị Tổng thống Hoa Kỳ từ ngày 13-16 tháng 7, ngoài Israel, Biden cũng sẽ đến thăm Bờ Tây và Ả Rập Xê-út. Biden sẽ gặp Thủ tướng Israel Yair Lapid, lãnh đạo UAE Mohamed bin Zayed và lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas, một quan chức chính quyền cho biết trước đó.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала