Thủ tướng Ý Mario Draghi tuyên bố từ chức

© AP Photo / Luca BrunoThủ tướng Ý Mario Draghi phát biểu tại một cuộc họp báo ở Canazei, trên dãy núi Alps của Ý ở miền bắc nước Ý
Thủ tướng Ý Mario Draghi phát biểu tại một cuộc họp báo ở Canazei, trên dãy núi Alps của Ý ở miền bắc nước Ý - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2022
Moskva (Sputnik) - Thủ tướng Ý Mario Draghi tuyên bố ông đã quyết định từ chức, dịch vụ báo chí của Hội đồng Bộ trưởng nước này đưa tin.
"Tôi muốn thông báo rằng tối nay tôi sẽ chuyển đơn từ chức của mình cho Tổng thống" - dịch vụ báo chí dẫn lời người đứng đầu Nội các Ý cho biết.
Theo Draghi, ông đã tuyên bố trong bài phát biểu nhậm chức tại Quốc hội rằng chính quyền hành pháp chỉ có thể tiến lên nếu như có triển vọng rõ ràng về việc thực hiện chương trình của chính phủ mà các lực lượng chính trị tin tưởng. Ông nhấn mạnh rằng tình trạng như vậy đã không còn nữa.

"Cuộc bỏ phiếu hôm nay tại Quốc hội là một sự kiện rất quan trọng từ quan điểm chính trị" - chính trị gia nói.

Tổng thống Nga V.Putin gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc A. Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Ý Draghi thảo luận về tình hình nhân đạo ở Ukraina
Ông Mario Draghi kết luận rằng đa số toàn quốc ủng hộ chính phủ như ban đầu đã không còn nữa. Chúng ta đang nói về cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện Ý, diễn ra trước đó vào ngày 14 tháng 7, các nghị sĩ xác nhận sự tín nhiệm của họ đối với chính phủ do ông Draghi lãnh đạo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала