Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina muốn được viện trợ tên lửa HIMARS có tầm bắn 300 km

© AP Photo / The News Tribune/Peter Haley hệ thống HIMARS của Mỹ
 hệ thống HIMARS của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2022
Moskva (Sputnik) - Trong cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times của Anh, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Aleksiy Reznikov bày tỏ tin tưởng rằng đất nước của ông sẽ nhận được nhiều hệ thống HIMARS từ Hoa Kỳ, kể cả tên lửa có tầm bắn 300 km.
Ông ấy (Reznikov) nói rằng tin tưởng sẽ có nhiều hệ thống tầm xa hơn được cung cấp cho Ukraina, đặc biệt là tên lửa phóng loạt của Mỹ HIMARS. Mỹ không muốn gửi HIMARS tầm bắn 80 km và đạn dẫn đường bằng GPS, lo ngại rằng động thái như vậy có thể khiến chiến tranh leo thang.
Trước đó, Mỹ đã bàn giao cho Ukraina 8 bệ phóng di động trên khung gầm bánh lốp HIMARS. Theo kế hoạch, bốn hệ thống như vậy sẽ được chuyển giao cho Ukraina. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đến nay ít nhất hai hệ thống HIMARS đã bị hỏa lực của Lực lượng vũ trang Nga phá hủy.
Tên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia cho biết cách Ukraina tạo ra "vũ khí thần kỳ" từ MRLS HIMARS của Mỹ

Mỹ và phương Tây viện trợ vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала