Các biện pháp chống Nga của Mỹ đẩy EU xuống vực sâu

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhTòa nhà của phái bộ Mỹ tại các tổ chức quốc tế tại Geneva, nơi diễn ra các cuộc đàm phán an ninh song phương giữa Mỹ và Nga.
Tòa nhà của phái bộ Mỹ tại các tổ chức quốc tế tại Geneva, nơi diễn ra các cuộc đàm phán an ninh song phương giữa Mỹ và Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2022
Moskva (Sputnik) - Với các lệnh trừng phạt chống Nga, Hoa Kỳ đang đẩy Liên minh châu Âu vào vực thẳm không bao giờ có thể thoát ra được, ông Vladimir Dzhabarov, Phó trưởng ban thứ nhất của Ủy ban hội đồng Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) tuyên bố.

"EU đã công bố chuẩn bị gói trừng phạt chống Nga tiếp theo, gói thứ bảy. Tôi tự hỏi họ đang cố gắng đạt được điều gì? Sau tất cả, bản thân họ đã hiểu rằng những biện pháp này sẽ không thể ngăn cản Nga vì mục tiêu của chúng tôi là phi quân sự hóa và phi quân sự hóa Ukraina," - thượng nghị sĩ Nga nói.

Theo nhà lập pháp, "sự chia cắt châu Âu" đang diễn ra một lần nữa. Vào cuối những năm 30, châu Âu bị Adolf Hitler lôi kéo tham gia cuộc thập tự chinh chống Nga. Hiện nay người Mỹ cũng đang cố gắng làm điều đó, thượng nghị sĩ Nga nói thêm.
Cờ của EU bên ngoài trụ sở của tổ chức ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
EU sắp đề xuất gói trừng phạt thứ bảy chống Nga

"Người châu Âu thực sự không hiểu rằng Hoa Kỳ đang đẩy họ xuống vực sâu, từ đó không bao giờ có thể thoát ra được. Hãy dừng lại, những người châu Âu, các bạn cần tỉnh táo" - ông Dzhabarov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала