Các cuộc đàm phán hiệu quả về mức trần giá dầu của Nga bên lề G20

© AP Photo / Virginia MayoBộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2022
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết bà đã có "các cuộc gặp song phương hiệu quả" về mức trần giá dầu của Nga với những người đồng cấp từ một số quốc gia bên lề cuộc họp Ngân hàng Trung ương và Kho bạc G20 ở Indonesia.

"Về giá năng lượng, tôi đã có những cuộc gặp song phương hiệu quả với hơn nửa tá đồng nghiệp của mình, chúng tôi thảo luận về lợi ích của việc giới hạn giá dầu", - Reuters dẫn lời bà Janet Yellen nói hôm thứ Bảy.

Theo bà Yellen, biện pháp này sẽ giúp giảm nguồn thu của Nga, cũng như giảm giá năng lượng.
Tiền giấy đô la và nhân dân tệ trên bàn cờ - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2022
Chính quyền Trung Quốc nói về đàm phán với Hoa Kỳ về giá dầu của Nga

“Giới hạn giá là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của chúng tôi để giải quyết vấn đề giá cao mà người dân ở Mỹ và khắp nơi trên thế giới phải đối mặt" - bà nói thêm.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, Yellen đã tổ chức các cuộc gặp tại Indonesia với các đồng nghiệp từ Ả Rập Xê Út, Australia, Nam Phi, Singapore và Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, bà đã gặp đồng nghiệp đến từ Canada, Reuters ghi nhận.

Cơ chế giới hạn giá

Trước khi bắt đầu diễn đàn, bà Yellen cho rằng cơ chế để hạn chế giá dầu của Nga là cần thiết, vì nếu thiếu nó, Moskva có thể bị tước đi cơ hội tiếp tục xuất khẩu dầu với khối lượng tương tự. Khối lượng lớn các nguồn năng lượng sẽ "bị khóa", điều này sẽ dẫn đến việc tăng giá thậm chí còn lớn hơn. Đồng thời, theo bà, giá tối đa có thể được đặt ở mức sao cho Nga có thể tiếp tục khai thác và bán dầu.
khai thác dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2022
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ thảo luận với Phó Thủ tướng Trung Quốc về giá trần cho dầu Nga

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Sau khi bắt đầu hoạt động đặc biệt của quân đội Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva.
Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала