Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chiến sĩ LNR thu hoạch được gì từ chiến lợi phẩm lựu pháo M777 của phương Tây

© AP Photo / Efrem LukatskyLính Ukraina với lựu pháo M777 của Mỹ
Lính Ukraina với lựu pháo M777 của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc thu được chiến lợi phẩm là khẩu lựu pháo M777 do Mỹ sản xuất sẽ tạo điều kiện cho các chiến sĩ LNR nghiên cứu các tính năng kỹ thuật của lựu pháo và tìm ra biện pháp đối phó với loại vũ khí này trên chiến trường. Đó là nhận xét do TSKH Quân sự Konstantin Sivkov nói với Sputnik.
Trước đó, Lực lượng Dân cảnh của LNR thông báo rằng lần đầu tiên các chiến sĩ của nước Cộng hòa thu giữ được khẩu lựu pháo M777 của Mỹ làm chiến lợi phẩm, và công bố đoạn video về việc này. Như chú thích trong video, trinh sát đường không của LNR đã phát hiện lựu pháo, sau đó đơn vị của Quân đoàn 2 đã tiêu diệt sinh lực địch tại cứ điểm này. Phóng sự từ hiện trường cho thấy, mặc dù khẩu pháo bị hư hại nặng, nhưng hệ thống thông tin chiến đấu của vũ khí vẫn nguyên vẹn.

"Đương nhiên, việc thu giữ M777 sẽ rất hữu ích cho chúng ta. Các chuyên gia sẽ nghiên cứu cách lắp đặt, hiểu tính năng cấu trúc đạn đạo của nó và quân ta sẽ có thể vạch biện pháp đối phó hiệu quả với loại vũ khí này trong thực chiến", - ông Sivkov nói.

Lính Ukraina với lựu pháo M777 của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga phá hủy hăng ga chứa pháo M777 của Mỹ ở Ukraina

Đặc tính của M777

Chuyên gia giải thích rằng về đặc điểm, M777 tương đương với pháo tự hành «Msta-B» của Liên Xô/Nga, trong đó điểm vượt trội duy nhất của vũ khí Mỹ là độ nhẹ và khả năng cơ động.
Người đối thoại với hãng thông tấn lưu ý rằng sự kiện vũ khí phương Tây rơi vào tay quân nhân Nga và các nước Cộng hòa Donbass khó có thể buộc các nước NATO ngừng bơm thêm vũ khí cho Ukraina.
“Tất nhiên, chuyện mất vũ khí vào tay đối phương luôn là điều không mong muốn, nhưng trận đấu lớn đang tiếp diễn còn các quyết định đưa ra ở cấp cao nhất", - TSKH Quân sự Sivkov giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала