EU mang lại cho Nga nhiều tiền hơn số tiền họ viện trợ cho Kiev

© AP Photo / Virginia MayoBộ trưởng Bộ Ngoại giao Litva Linas Linkevičius
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Litva Linas Linkevičius - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2022
Moskva (Sputnik) - Liên minh châu Âu đã chi nhiều tiền hơn cho việc mua năng lượng của Nga so với việc lãnh đạo của họ đã viện trợ cho Kiev, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Litva Linas Linkevičius cho biết.

"Gói các biện pháp trừng phạt chống Nga thứ bảy đang được chuẩn bị. Nhưng ai quan tâm? Cho đến nay, Liên minh châu Âu đã mang lại cho Nga nhiều tiền hơn khi mua dầu, khí đốt và than đá, so với khoản viện trợ đã cung cấp cho Ukraina. Giá dầu tiếp tục tăng. Đồng rúp đang mạnh lên. Một số người vẫn tiếp tục lo lắng về các biện pháp hạn chế "khiêu khích". Thật đáng buồn" - chính trị gia Litva Linas Linkevičius nói.

Tòa nhà của phái bộ Mỹ tại các tổ chức quốc tế tại Geneva, nơi diễn ra các cuộc đàm phán an ninh song phương giữa Mỹ và Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2022
Các biện pháp chống Nga của Mỹ đẩy EU xuống vực sâu

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Sau khi bắt đầu hoạt động đặc biệt của quân đội Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva.
Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала