Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà báo Đức nói về sự tàn bạo của Kiev

© AP Photo / Efrem LukatskyĐặc nhiệm của Lực lượng vũ trang Ukraina ở Donetsk
Đặc nhiệm của Lực lượng vũ trang Ukraina ở Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhà báo độc lập từ Đức Alina Lipp đã kể về tội ác của chế độ Kiev đối với dân thường của Donbass, tờ The Grayzone viết.

"Người dân ở Donetsk mệt mỏi khi phải sống trong điều kiện chiến tranh. Quân đội Ukraina nã pháo vào dân thường, tấn công các bệnh viện phụ sản, gài mìn các bến cảng và đánh bom các cơ sở lưu trữ ngũ cốc", - bà Lipp nói trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm này.

Phóng viên cũng lưu ý rằng cư dân của Donbass bị sốc và bất bình vì các phương tiện truyền thông phương Tây bưng bít sự thật.

"Họ cảm thấy rằng mình đang bị lừa dối, nỗi đau của họ hoàn toàn bị che đậy. Tôi đã rất sốc khi thấy rằng trong các tin tức của Đức không có bất kỳ lời nào về những thường dân ở Donetsk đã chết trong 8 năm qua", - bà nói thêm.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Đức mở vụ án chống lại Lipp vì những báo cáo của bà về những hành động tàn bạo của chế độ Kiev. Bà phải đối mặt với ba năm tù. Hồ sơ vụ án nói rằng những câu chuyện của nhà báo có thể "chia rẽ xã hội Đức."
Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ bị cáo buộc cung cấp hình ảnh vệ tinh cho Kiev để tấn công Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Trong khi đó Lực lượng vũ trang Ukraina gần như liên tục tiến hành các cuộc pháo kích vào các thành phố và làng mạc của DPR và LPR, đồng thời tấn công vào lãnh thổ đã được giải phóng của các khu vực Kherson, Zaporozhye và Kharkov, bao gồm cả việc sử dụng tên lửa đạn đạo Tochka-U và hệ thống HIMARS của Mỹ. Nạn nhân của các vụ tấn công này chủ yếu là dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала