Báo Tây Ban Nha tiết lộ về đối thủ bất ngờ của Mỹ và Châu Âu

© Sputnik / Mikhail Metzel / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tham gia hội nghị thượng đỉnh BRICS
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia hội nghị thượng đỉnh BRICS - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2022
Moskva (Sputnik) - Trong khi nhóm năm quốc gia - Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi - thúc đẩy việc tăng cường và mở rộng hợp tác đa cực, thì Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đang kiệt sức với các lệnh trừng phạt chống Nga, ấn phẩm Tây Ban Nha Rebelion viết.

“BRICS đang tiến bộ trong các chương trình phát triển, hội nhập kinh tế và thương mại có lợi cho các thành viên", - tác giả bài báo, Hedelberto Lopez Blanche cho biết.

Theo ý kiến ​​ông, mong muốn của khối kinh tế về sự thống nhất của các nền kinh tế đang phát triển đang ngày càng thu hút được nhiều quốc gia tham gia vào tổ chức này.
Tác giả bài báo cũng đánh giá cao hội nghị thượng đỉnh BRICS được tổ chức vào tháng 6, lưu ý đến việc tăng cường tiếp xúc giữa các công ty Nga và các đối tác trong tổ chức.
Lãnh đạo BRICS  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2022
Trung Quốc chỉ ra "sự hẹp hòi" của phương Tây sau những lời lẽ về BRICS
Blanche nhắc lại:

“Tại hội nghị thượng đỉnh, họ đã thảo luận về khả năng mở mạng lưới các cửa hàng Ấn Độ ở Moskva và tăng tỷ lệ ô tô Trung Quốc trên các tuyến đường của Nga".

Vào cuối tháng 6, Bộ Ngoại giao Iran thông báo Tehran đã nộp đơn xin gia nhập BRICS, và Tổng thống Argentina Alberto Fernandez cũng nói về ý định gia nhập nhóm này. Đến lượt mình, Vụ trưởng Kinh tế Quốc tế của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Li Kexin, thông báo có một số quốc gia đang “gõ cửa” BRICS: Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia, Ai Cập, Argentina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала