Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Ukraina cho biết Lực lượng vũ trang Ukraina có thể tấn công Crưm bằng tên lửa HIMARS của Mỹ

Tên lửa phóng loạt HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2022
Moskva (Sputnik) - Kiev có thể sử dụng tên lửa Mỹ để tấn công Crưm, ông Vadym Skibitsky, phát ngôn viên của Cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraina cho biết.
Khi được nhà báo hỏi về việc liệu quân đội Ukraina có sử dụng HIMARS và M270 để tấn công các mục tiêu ở Crưm hay không, ông Skibitsky đã trả lời khẳng định. Ông, đặc biệt lưu ý "việc sử dụng tích cực Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga."
 hệ thống HIMARS của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina muốn được viện trợ tên lửa HIMARS có tầm bắn 300 km
Trước đó, Mỹ đã bàn giao cho Ukraina 8 bệ phóng di động trên khung gầm bánh lốp HIMARS. Theo kế hoạch, sẽ còn có bốn tên lửa như vậy sẽ được chuyển cho Kiev.
Ngày 1/6, phó lãnh đạo Lầu Năm Góc Colin Kahl cho biết các nhà chức trách Ukraina, kể cả cá nhân Vladimir Zelensky, đã hứa không sử dụng HIMARS cho các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, cho đến nay, ít nhất hai hệ thống HIMARS đã bị Nga phá hủy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала