Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Quân đội Nga phá hủy kho tên lửa Harpoon của NATO ở Odessa tại Ukraina

© Ảnh : Public domaintên lửa Harpoon của Mỹ
tên lửa Harpoon của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay Nga đã phá hủy ở Odessa một kho tên lửa chống hạm Harpoon được NATO chuyển giao cho quân đội Ukraina, Bộ Quốc phòng đưa tin.

Bộ cho biết: "Các tên lửa tầm xa phóng từ đường không có độ chính xác cao được bố trí tại một tòa nhà của một xí nghiệp ở thành phố Odessa đã phá hủy một kho chứa tên lửa chống hạm Harpoon mà các nước NATO chuyển giao cho Ukraina".

Một bệ phóng và một phương tiện vận tải hệ thống tên lửa HIMARS cũng bị phá hủy gần Krasnoarmeysk. Ngoài ra, tại các khu vực Izyum, Tavria và Alchevsk, các hệ thống phòng không đã đánh chặn 8 quả đạn của hệ thống tên lửa phóng loạt Uragan và HIMARS.

Tổn thất của quân đội Ukraina

"Nhờ các cuộc tấn công chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga nhằm vào điểm triển khai tạm thời của lữ đoàn cơ giới hóa số 92 tại thành phố Chuguev, vùng Kharkov, đã tiêu diệt tới 200 binh sĩ thuộc các tiểu đoàn liên quân 2 và 3, ngoài ra đã phá hủy hơn 10 đơn vị xe bọc thép", - bộ cho biết.

Tên lửa phóng loạt HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Ukraina cho biết Lực lượng vũ trang Ukraina có thể tấn công Crưm bằng tên lửa HIMARS của Mỹ
Tin làm rõ rằng trong bối cảnh quân đội Ukraina chịu tổn thất đáng kể về nhân lực, ngày càng có nhiều các trường hợp đào ngũ.

"Cụ thể, toàn bộ binh sĩ của đại đội súng trường của tiểu đoàn 58 thuộc lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ biệt lập 104, trực thuộc chỉ huy tiểu đoàn 108 thuộc lữ đoàn tấn công núi 10, trong khu vực làng Verkhnekamenskoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã rời khỏi vị trí của mình theo một hướng không xác định", - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga lưu ý.

Tổn thất thiết bị của Ukraina

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt đã tiêu diệt được 257 máy bay, 140 trực thăng, 1.558 máy bay không người lái, 355 hệ thống tên lửa phòng không, 4.084 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 747 phương tiện chiến đấu của các hệ thống tên lửa phóng loạt, 3151 khẩu pháo dã chiến và lựu pháo, cũng như 4379 đơn vị vận tải quân sự đặc biệt", - trích báo cáo của cơ quan quân sự.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала