Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BNG Ukraina tuyên bố về việc không được viện trợ đủ số lượng vũ khí hạng nặng

CC BY 4.0 / Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Ukraina / Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina Dmytry Kuleba
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina Dmytry Kuleba - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2022
Moskva(Sputnik) - Kiev không hài lòng với số lượng vũ khí hạng nặng được cung cấp cho mình, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmitry Kuleba cho biết.

“Trên thực tế, nguồn cung từ các quốc gia khác nhau thông qua các kênh khác nhau khá ổn định, nhưng về mặt định lượng thì không đạt yêu cầu” - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmitry Kuleba cho biết trong cuộc phỏng vấn với Forbes Ukraina.

Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng các loại vũ khí hạng nặng, kể cả pháo phản lực HIMARS của Mỹ, lựu pháo và xe tăng, "mọi thứ đang đến và sẽ còn được chuyển giao nhiều hơn thế nữa."

Mỹ và phương Tây viện trợ vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Ngoại trưởng Ukraina Dmitry Kuleba - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev yêu cầu phương Tây viện trợ vũ khí hạng nặng hơn

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала