Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Ở DNR tiêu diệt 250 chiến binh người nước ngoài

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ Nga
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Điểm tập kết tạm thời các lính đánh thuê thuộc cái gọi là «Quân đoàn viễn chinh nước ngoài» của Ukraina tại CHND Donetsk đã bị trúng tên lửa phóng từ trên không với độ chính xác cao, tới 250 chiến binh người nước ngoài đã bị tiêu diệt. Đó là tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga với các phóng viên hôm thứ Hai.

"Tên lửa phóng từ trên không với độ chính xác cao đã đánh trúng điểm tập kết tạm thời các lính đánh thuê thuộc cái gọi là «Quân đoàn viễn chinh nước ngoài» của Ukraina ở điểm dân cư Konstantinovka của CHND Donetsk. Có 250 chiến binh người nước ngoài bị tiêu diệt, phá huỷ 7 xe bọc thép và 12 xe đặc chủng", - cơ quan quân sự Nga cho biết.

Phá hủy gần 4.100 xe tăng kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt

Trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, lực lượng Nga đã phá hủy gần 4.100 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác, theo báo cáo chiến quả do Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm thứ Hai.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã phá huỷ 257 máy bay, 142 trực thăng, 1.564 UAV, 356 tổ hợp tên lửa phòng không, 4.099 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác", - thông báo nêu rõ.

Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin: Không ấn định khung thời gian cho chiến dịch đặc biệt ở Ukraina

Không quân Nga triệt hạ 14 chỉ huy sở của Ukraina

Chỉ trong một ngày thuộc chiến dịch đặc biệt, lực lượng hàng không Nga đã triệt hạ 14 chỉ huy sở, 3 kho vũ khí và hệ thống phòng không «Buk» của Ukraina, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Lực lượng chiến dịch-chiến thuật và các đơn vị không quân, tên lửa và pháo binh đã đánh trúng: 14 chỉ huy sở, trong đó có sở chỉ huy lữ đoàn cơ giới 28 ở vùng Nikolaev, lữ đoàn bộ binh 60 ở Novoaleksandrovka thuộc vùng Zaporozhye và tiểu đoàn 15 thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới 58 của Lực lượng Vũ trang Ukraina tại khu dân cư Pokrovskoye thuộc CHND Donetsk, cũng như tiêu hao binh lực và thiết bị quân sự của Ukraina tại 286 quận huyện", - cơ quan quân sự Nga thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала