Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Сhuyên gia: Huấn luyện viên quân sự phương Tây ở Ukraina là mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhMỹ - Ukraina
Mỹ - Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên gia quân sự phương Tây điều phối hoạt động của pháo binh Ukraina là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tiêu diệt, và việc này sẽ không dẫn đến xung đột trực tiếp với khối NATO. Đó là tuyên bố do chuyên gia quân sự nổi tiếng Alexei Leonkov nêu ra trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.
Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tuyên bố rằng các cố vấn và huấn luyện viên từ NATO đã và đang chỉ đạo hành động của quân đội Ukraina «trên mặt đất».

"Những hướng dẫn viên đó là mục tiêu hợp pháp của chúng tôi. Việc tiêu diệt đối tượng này sẽ không dẫn đến xung đột với khối NATO, vì không thuộc quy định trong điều V của Hiệp ước Washington (tấn công vào một nước trong liên minh tương đương với tấn công toàn bộ khối). Vấn đề là ở chỗ, đến Ukraina dường như theo ý muốn và sự mạo hiểm của riêng họ nhưng thực ra phần lớn các chuyên gia này thuộc phiên chế của các lực lượng vũ trang, giả bộ như là quân nhân về hưu", - ông Leonov nhận xét.

Quân đội Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Anh khó tìm người phiên dịch để huấn luyện quân nhân Ukraina
Theo chuyên gia này, quân đội Ukraina phụ thuộc cực nhiều vào sự trợ giúp của các hướng dẫn viên phương Tây, khi các đối tượng này bị tiêu diệt thì cường độ và hiệu quả của các trận pháo kích giảm rõ rệt.
Đồng thời, người đối thoại của hãng thông tấn bày tỏ quan điểm rằng, bất chấp rủi ro và tình hình xấu đi đối với Kiev, vẫn có số hướng dẫn viên phương Tây tiếp tục đến Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала