- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nghị sỹ hạ viện Đức lo ngại sự chiến tranh thế giới thứ ba do việc cung cấp vũ khí cho Kiev

© AP Photo / Michael ProbstBầu trời buổi tối trên Bundestag, Berlin
Bầu trời buổi tối trên Bundestag, Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2022
Matxcơva (Sputnik) - Cung cấp cho Ukraina vũ khí hạng nặng làm tăng nguy cơ bắt đầu Thế chiến III, nghị sỹ Bundestag từ đảng Cánh tả Sevim Dagdelen cho biết.
Bà đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tờ Global Times của Trung Quốc, việc gửi ngày càng nhiều vũ khí hạng nặng và huấn luyện quân đội Ukraina làm tăng nguy cơ xảy ra chiến tranh thế giới thứ ba. Theo Dagdelen, mối quan tâm này được 2/3 dân số Đức chia sẻ.
Bà nói:

“Mục tiêu là làm suy yếu nước Nga trong dài hạn và để đạt được điều này, phương Tây sẵn sàng chấp nhận hàng chục nghìn người chết và đau khổ vô tận, cũng như sự tàn phá của Ukraina”.

Theo bà, Washington sẵn sàng chiến đấu "đến người Ukraina cuối cùng vì mục tiêu đánh bại Nga", nhưng lợi ích của Mỹ và châu Âu không trùng khớp. Bà tin cần phải có các biện pháp ngoại giao nghiêm túc để giải quyết tình hình ở Ukraina.
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Người Đức cảnh báo châu Âu về hậu quả nguy hại khi bơm vũ khí cho Kiev

“Hiện tại, chúng tôi đạt được mục tiêu tự sát về kinh tế, điều mà chính phủ Đức đang thực hiện thông qua các lệnh trừng phạt chống lại Nga ... Người ta ước tính nếu nguồn cung cấp khí đốt từ Liên bang Nga bị cắt, sản lượng của Đức sẽ giảm hơn 12% trong trong sáu tháng tới. Và hơn 5,6 triệu việc làm sẽ gặp rủi ro", - nghị sỹ nói thêm.

Dagdelen gọi NATO là "cỗ máy quân sự lớn nhất thế giới" và kêu gọi thành lập một kiến ​​trúc an ninh ở châu Âu sẽ bao gồm tất cả các nước châu Âu, kể cả Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала