Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân Nga tìm thấy một kho vũ khí của Ukraina ở Kherson

© AP Photo / Sergei ChuzavkovBinh sĩ Ukraina
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hai tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) “Igla”, súng phóng lựu, thuốc nổ kèm theo ngòi nổ, lựu đạn và súng máy Kalashnikov được tìm thấy ở Kherson trong một kho vĩ khí của nhóm biệt kích Ukraina, một nguồn tin trong LLVT Nga cho biết.
Theo nguồn tin trên, kho vũ khí do nhân viên cơ quan bảo vệ pháp luật Nga phát hiện với sự hỗ trợ của cảnh sát chống bạo động (OMON) "Yug".

"Trong quá trình tiếp xúc với người dân Kherson được biết thông tin tại khu vực trạm xăng đang xây dựng trên phố Olkhovaya có ba người lạ mặt vào thăm dò khu vực thi công. Một nhân chứng đã nhìn thấy bọn họ mang theo những thứ cồng kềnh. Kết quả truy tìm phát hiện thấy trong một khu nhà xây dở có kho vũ khí tàng trữ hai MANPADS", - một nhân viên bảo vệ pháp luật Nga cho biết.

Một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Phá hủy 6 kho vũ khí tên lửa và pháo, đạn dược, nhiên liệu của Ukraina
Theo ông, cả hai MANPADS Igla đều không có ống phóng, không đọc được số sê-ri và ký hiệu lô hàng. Ngoài ra, theo nguồn tin, ở đó còn cất giấu một súng phóng lựu RPG-18, hơn 2.000 viên đạn cỡ nòng 5,45 mm mới nguyên hộp và hàng nghìn viên đạn lẻ khác; hai súng trường tấn công - AKM và AKSU; ba quả lựu đạn F-1 và bảy quả lựu đạn RGD, cũng như 21 ngòi nổ UZRGM kèm theo; súng ngắn PM hai cỡ đạn; một khối thuốc nổ TNT 400 gr., năm kíp nổ điện tử và hai dây dẫn thuốc nổ dài 15 cm.
LLVT Nga thường xuyên phát hiện được những kho vũ khí mà quân đội Ukraina hoặc các cơ quan đặc nhiệm nước này để lại trước khi rút chạy khỏi các vùng lãnh thổ đã được giải phóng nhằm múc đích thực hiện những hành vi phá hoại sau đó. Cần nói thêm rằng MANPADS, loại vũ khí được thiết kế để tiêu diệt máy bay và trực thăng, cực kỳ hiếm gặp trong các kho vũ khí kiểu này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала