Bộ trưởng Singapore khuyên người dân ăn trứng nếu không thể tìm thấy thịt gà

© Ảnh : Pixabay/AkenarincSingapore
Singapore - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2022
Mới đây, Bộ trưởng Phát triển Bền vững và Môi trường Singapore, Grace Fu Hai Yien, đã có bài phát biểu tại Quốc hội Singapore, thu hút sự chỉ trích từ người dân vì lời khuyên của bà.
Đề cập đến cuộc khủng hoảng lương thực mà đất nước đang phải đối mặt, bà Grace khuyên người dân Singapore nên "thích nghi" và không ăn thịt gà và thay vào đó hãy ăn trứng.

“Nếu bạn không mua được (thịt) trong tuần này, chỉ cần không ăn loại thịt đó. Nếu không tìm được thịt gà, chúng ta hãy tìm những loại thịt khác, chẳng hạn như trứng”, - Bộ trưởng nói.

Có thể hiểu, nhiều người Singapore coi bài phát biểu của bà Grace Fu Hai Yen là một ngoại lệ, nhiều người thắc mắc tại sao Bộ trưởng không đưa ra các giải pháp thay thế thay vì chỉ yêu cầu mọi người tìm kiếm các loại thịt thay thế. Ngoài ra, cũng có những người thắc mắc tại sao Singapore lại trả tiền cho các bộ trưởng của mình nhiều như vậy vì những "bài phát biểu" đó.
Bia NEWBrew - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
Bia làm từ nước thải tái chế đang trở nên phổ biến ở Singapore
Ngoài ra, có những người đã chế nhạo bộ trưởng Singapore vì đã gọi trứng là thịt. Một trong những bình luận nói anh ta không nói nên lời khi nghe lời tuyên bố như vậy từ Bộ trưởng, và một người khác nói đùa chính vì lý do này mà gần đây anh ta đã phải trả giá trứng bằng giá thịt ở một quầy hàng.

Người Malaysia cùng hoàn cảnh

Người dân Malaysia cũng có thể được nhìn thấy trong phần bình luận khi họ rút ra những điểm tương đồng với những gì đang diễn ra trong nước. Một bình luận hỏi bà Grace Fu Hai Yen có phải thuộc "cùng đảng với các bộ trưởng Malaysia" hay không, trong khi một người khác cho rằng những gì bà đang nói nghe giống như tuyên bố của "bộ trưởng Malaysia" và mỉa mai hỏi "có phải họ là thành viên cùng một nhóm Whatsapp hay không".
Đồng Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2022
So sánh GNI bình quân đầu người của Việt Nam với Singapore và Thái Lan
Trước đó, một quan chức cơ quan nội thương và bảo vệ người tiêu dùng Malacca (một thành phố ở Malaysia) nói nên ăn ít trứng hơn nếu giá cao, khi đề cập đến vấn đề lạm phát ngày càng gia tăng trên thế giới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала