Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia thừa nhận Ukraina gặp khó khăn khi sử dụng vũ khí NATO

Tên lửa phóng loạt HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia phương Tây thừa nhận LLVT Ukraina không thể sử dụng hiệu quả vũ khí NATO, báo The Wall Street Journal đưa tin.
Theo bài viết, tuy các nước Liên minh Bắc Đại Tây Dương vẫn tiếp tục vũ trang cho Ukraina, nhưng chính việc đó lại tạo thêm khó khăn cho quân đội Ukraina.
Thực tế cho thấy việc nắm vững cách sử dụng các loại vũ khí NATO trên chiến trường đã trở thành cơn ác mộng đối với LLVT Ukraina do sự đa dạng và tính năng phức tạp của chúng.
Trước đó, có thông tin cho biết Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraina gói viện trợ quân sự mới trong tuần này, trong đó có thêm hệ thống tên lửa phóng loạt (MRLS) HIMARS và đạn pháo.
Binh sĩ Ukraina kiểm tra vũ khí mới, bao gồm hệ thống chống tăng NLAW và các loại súng phóng lựu chống tăng khác, ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Ukraina bán lại vũ khí nhận được từ NATO
Ngày 14/7 Ukraina yêu cầu Mỹ cung cấp tên lửa có tầm bắn xa hơn cho HIMARS. Được biết trước đó Washington đã chuyển giao cho Kiev 8 hệ thống MLRS HIMARS di động trên khung gầm bánh lốp. Theo kế hoạch sẽ có thêm 4 hệ thống nữa được chuyển giao trong thời gian tới.
Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Catherine Colonna ngày 19/7 thông báo 6 xe pháo tự hành Caesar đang trên đường tới Ukraina.
Cùng ngày, ông Dmitry Polyansky, Phó Đại diện thứ nhất của LB Nga tại LHQ cho biết Mỹ và các nước phương Tây khác, những nước đang tiếp tục cung cấp nhiều loại vũ khí cho chế độ Kiev, đang trở thành đồng phạm giết hại trẻ em ở Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала