Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Máy bay không người lái của Ukraina tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân Liên bang Nga trong khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, nằm trong vùng thảo nguyên bên bờ hồ chứa nước Kakhovka , tỉnh Zaporozhye, thành phố Energodar, Ukraina
Quân nhân Liên bang Nga trong khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, nằm trong vùng thảo nguyên bên bờ hồ chứa nước Kakhovka , tỉnh Zaporozhye, thành phố Energodar, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Máy bay không người lái của Ukraina đã tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, theo tin do bộ phận báo chí của chính quyền Energodar nói với Sputnik.

«Hôm nay, Kiev đã sử dụng các UAV tấn công để thực hiện đòn đánh vào nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye», - vị đại diện chính quyền cho biết.

Theo thông tin của ban lãnh đạo địa phương, quân đội Ukraina đã sử dụng một số UAV kamikaze - máy bay không người lái «tự sát». Tổng cộng, các UAV đã thực hiện 4 đợt tấn công, đợt cuối cùng diễn ra lúc 16:01 theo giờ Matxcơva (20:01 theo giờ Hà Nội).
Hoạt động chiến đấu của máy bay cường kích Su-25 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga trong một chiến dịch đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng hàng không vũ trụ tấn công kho vũ khí của Ukraina ở Soledar

"Theo thông tin sơ bộ, các UAV có trang bị đầu đạn chiến đấu với khối lượng chất nổ tương đương bằng 1kg TNT", - ông Vladimir Rogov đại diện Ban quản lý dân sự-quân sự của địa phương tuyên bố.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала