Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Lavrov: Các mục tiêu địa lý của chiến dịch đặc biệt đã thay đổi

© Cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao LB Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhChuyến thăm của Sergei Lavrov tới Việt Nam
Chuyến thăm của Sergei Lavrov tới Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2022
Matxcơva (Sputnik) - Trả lời phỏng vấn của Sputnik và RT, ông Lavrov nói rằng các mục tiêu địa lý của chiến dịch đặc biệt đã thay đổi, giờ đây không chỉ là CHND Donetsk và Lugansk, mà cả một số vùng lãnh thổ khác.
"Nếu phương Tây cung cấp vũ khí tầm xa cho Kiev, các nhiệm vụ địa lý của chiến dịch đặc biệt ở Ukraina sẽ còn mở rộng thêm hơn", ông Lavrov nói với Sputnik và RT.

"Liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt và tọa độ địa lý, tổng thống đã nói rất rõ ràng, như quý vịđã trích dẫn, đó là phi quân sự hóa, phi phát xít hóa theo nghĩa là không có mối đe dọa nào đối với an ninh của chúng tôi, không còn có các mối đe dọa quân sự từ lãnh thổ Ukraina, nhiệm vụ này vẫn còn đó. Khi đàm phán diễn ra ở Istanbul, có vùng địa lý, và chúng tôi sẵn sàng chấp nhận đề xuất của Ukraina dựa trên vùng địa lý vào cuối tháng 3 năm 2022", - ông Lavrov nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lavrov: Hành động của quân đội Ukraina "trên bộ" được dẫn dắt bởi các xạ thủ dẫn mục tiêu của NATO

"Bây giờ vùng địa lý đã khác. Không phải chỉ là DNR và LNR mà còn cả khu vực Kherson, khu vực Zaporozhye và một số lãnh thổ khác, và quá trình này tiếp tục, tiếp tục một cách nhất quán và bền bỉ", - Bộ trưởng lưu ý.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga chỉ ra rằng khi phương Tây, trong cơn thịnh nộ bất lực hoặc muốn làm trầm trọng thêm tình hình, bơm cho Ukraina ngày càng nhiều vũ khí tầm xa, chẳng hạn như HIMARS, các mục tiêu địa lý của chiến dịch đặc biệt sẽ di chuyển xa hơn so với ranh giới hiện tại.

“Bởi vì chúng tôi không thể cho phép để xảy ra tình trạng là trên lãnh thổ Ukraina mà Zelensky sẽ kiểm soát hoặc bất kỳ ai thay thế ông ta có bố trí vũ khí đe dọa trực tiếp đến lãnh thổ của chúng tôi và lãnh thổ của những nước cộng hòa đã tuyên bố độc lập, những người muốn tự đưa ra quyết định về tương lai của mình”, - ông kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала