Putin bắt đầu hội đàm với Erdogan ở Tehran

© Sputnik . POOL / Chuyển đến ngân hàng ảnhChuyến thăm và làm việc của Tổng thống Nga Putin tới Iran
Chuyến thăm và làm việc của Tổng thống Nga Putin tới Iran - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan đã bắt đầu cuộc họp tại Tehran.
Đặc biệt, Tổng thống đề cập đến vấn đề xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng Biển Đen. Nhà lãnh đạo Nga cảm ơn đồng nghiệp vì những nỗ lực hòa giải. Ông nói thêm không phải tất cả các vấn đề đã được giải quyết, nhưng có sự chuyển động đúng hướng.

"Có rất nhiều câu hỏi về tình hình ở Syria, các dự án song phương đầy hứa hẹn đang được tiến hành và phát triển. Một vấn đề quan trọng khác nằm trong tầm nhìn của chúng tôi - giải quyết vấn đề Karabakh", - ông Putin nói.

Ông nhắc lại gần đây ông đã gặp Tổng thống Azerbaijan trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Caspi, "một lời chào trân trọng gửi đến các bạn từ ông ấy".

Putin ca ngợi sự tiến bộ của các cuộc đàm phán về ngũ cốc Ukraina

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tại cuộc gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan không phải tất cả các vấn đề về xuất khẩu ngũ cốc của Ukraina từ các cảng Biển Đen đã được giải quyết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin bay đến Tehran - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2022
Tổng thống Nga Vladimir Putin bay đến Tehran
Nhà lãnh đạo Nga cảm ơn người đồng nghiệp đã nỗ lực "làm trung gian để cung cấp một nền tảng cho Thổ Nhĩ Kỳ cho các cuộc đàm phán về vấn đề lương thực, vấn đề xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen."

"Với sự hòa giải của các bạn, chúng tôi đã tiến lên phía trước. Đúng là không phải tất cả các vấn đề đã được giải quyết, nhưng thực tế có chuyển động đã là tốt rồi", - ông Putin nói.

Putin và Erdogan thảo luận về việc giải quyết Syria và vấn đề Karabakh

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Rezhdep Tayyip Erdogan thảo luận các vấn đề về Syria, Karabakh và chương trình nghị sự song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh định dạng Astana ở Tehran.

"Có rất nhiều câu hỏi về việc giải quyết tình hình ở Syria, các dự án song phương đầy hứa hẹn đang được tiến hành và phát triển. Một vấn đề quan trọng khác nằm trong tầm nhìn của chúng tôi - giải quyết vấn đề Karabakh", - ông Putin nói.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trong cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bắt đầu đàm phán giữa Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ukraina và LHQ tại Istanbul
Ông nhắc lại gần đây, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Caspi, ông đã gặp Tổng thống Azerbaijan, "ông ấy gửi lời chào trân trọng tới các bạn".

"Chúng tôi có một chương trình nghị sự rất lớn", - Putin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала