Putin tại cuộc gặp với Tổng thống Iran ghi nhận kim ngạch thương mại kỷ lục

© Sputnik / Sergei Savostyanov/Pool / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Iran Ebrahim Raisi trong cuộc gặp ở Tehran
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Iran Ebrahim Raisi trong cuộc gặp ở Tehran - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với người đồng cấp Iran Еbrahim Raisi đã ghi nhận sự phát triển thành công của thương mại song phương.
Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga cũng chỉ ra sự hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực an ninh quốc tế, đặc biệt là sự đóng góp của hai nhà nước vào việc giải quyết tình hình ở Syria.

Tổng thống Iran gọi chuyến thăm của Putin là bước ngoặt cho quan hệ song phương

Tehran hy vọng chuyến đi của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tới Iran sẽ là thời điểm quan trọng trong quan hệ song phương, Tổng thống Еbrahim Raisi cho biết.
Ông nói:

“Tôi hy vọng rằng chuyến thăm của ngài tới Cộng hòa Hồi giáo Iran sẽ là một bước ngoặt về sự phát triển quan hệ giữa hai nước, cũng như hợp tác khu vực và quốc tế”.

Chuyến thăm và làm việc của Tổng thống Nga Putin tới Iran - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2022
Putin bắt đầu hội đàm với Erdogan ở Tehran
Tổng thống Iran cũng đề cập đến chuyến thăm của ông tới Moskva vào tháng 1 năm nay và hội đàm với ông Putin tại Ashgabat vào cuối tháng 6, cho thấy hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển sau những sự kiện này, hai bên quyết tâm thúc đẩy quan hệ.
Raisi lưu ý hợp tác Nga-Iran mang lại kinh nghiệm tốt trong việc tăng cường an ninh khu vực.
Đổi lại, Putin chỉ ra những thành công trong thương mại song phương và giải pháp cho các vấn đề khu vực.

"Chúng tôi có thể tự hào về những con số kỷ lục về tăng trưởng thương mại. Chúng tôi đang tăng cường hợp tác về an ninh quốc tế, đóng góp đáng kể vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria", - nhà lãnh đạo Nga nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала