Xét xử công khai vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Bố ruột có bị áp tội giết người?

Bé gái - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày mai, 21/7, vụ án bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành đến tử vong sẽ được đưa ra xét xử sơ thẩm công khai.
Theo đó, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha ruột bé V.A) bị xét xử về tội “giết người”, “hành hạ người khác”, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha bé V.A) bị xét xử về tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm”.
Trước đó, ngày 19/7, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé V.A.) cho biết đã gửi đơn kiến nghị đến thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn - chủ tọa phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha bé V.A.)..
cô gái khóc - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
TP.HCM xử công khai vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến chết vì áp lực dư luận?
Theo đó, diễn biến hành vi phạm tội qua dữ liệu camera đã ghi nhận, được trích xuất ra hình ảnh và hai bị cáo viết xác nhận: Trang và Thái đã dùng nhiều hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu của bé V.A., là một trong các quan hệ nguyên nhân - hậu quả dẫn đến tử vong cho bé.
"Hành vi này đã cấu thành tội giết người, có tính chất man rợ (còn hơn thời Trung cổ), không phải là hành vi hành hạ người khác. Đây cũng là chứng cứ vật chất phản ánh động cơ phạm tội đê hèn, tàn độc (đánh đập vào cơ thể trẻ em, bị quỳ gối, bị trói tay chân…), mục đích phạm tội là cố ý (sử dụng hung khí nguy hiểm đánh đập, đạp… vào tất cả vùng cơ thể trẻ em, kể cả vùng kín); hành vi phạm tội diễn ra liên tiếp, nhiều ngày, nhiều lần, thậm chí cả ban đêm, được thực hiện cùng phương thức thủ đoạn, cùng phương tiện, xảy ra tại một địa điểm", luật sư Nữ nêu.
Những người tham gia hành động quốc tế tại Brussels xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Truy tố bị can trong vụ bạo hành bé gái đến tử vong ở TP.HCM tội “Giết người”
Cũng theo luật sư, chuỗi hành động của Nguyễn Kim Trung Thái có ý nghĩa là người cùng thực hiện phạm tội với Trang, là động cơ, là động lực thúc đẩy cho Trang càng đánh bé A. một cách man rợ.
Mặc dù lời khai của Thái tại cơ quan điều tra là đổ tội cho Trang, Thái đã can ngăn Trang, không cho Trang đánh đập bé A.… nhưng lời khai này mâu thuẫn với diễn biến vụ án, với chuỗi hành động của Thái nhưng điều tra viên đã dễ dàng chấp nhận ghi vào biên bản là không hợp lý.
Do đó, vị luật sư này cho rằng Thái cần phải chịu trách nhiệm về cái chết của bé A. Luật sư kiến nghị hội đồng xét xử trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung, thay đổi tội hành hạ người khác sang tội giết người đối với Nguyễn Kim Trung Thái.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала