Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Không quân Nga ở vùng Odessa ngày 16/7 tiêu diệt 600 tay súng, trong đó 120 lính đánh thuê

© Sputnik / Valentin Kapustin / Chuyển đến ngân hàng ảnhSân bay căn cứ của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga trong khu vực hoạt động đặc biệt
Sân bay căn cứ của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga trong khu vực hoạt động đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga ở khu vực Odessa ngày 16/7 đã tiêu diệt 600 chiến binh, trong đó có 120 lính đánh thuê, Bộ Quốc phòng Nga nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

"Theo dữ liệu cập nhật, sau cuộc tấn công vào ngày 16 tháng 7 bằng vũ khí chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tại nơi triển khai tạm thời của những người theo chủ nghĩa dân tộc tại trung tâm giải trí "Empire" ở làng Konstantinovka, vùng Odessa, đã tiêu diệt hơn 600 chiến binh, trong đó tới 120 lính đánh thuê", - Bộ cho biết.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng làm rõ rằng, theo dữ liệu cập nhật, sau cuộc tấn công chính xác cao vào ngày 17 tháng 7 nhằm vào điểm triển khai tạm thời của một đơn vị thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina trên lãnh thổ trạm chứa rau ở Nikolaev, "đã tiêu diệt hơn 320 người theo chủ nghĩa dân tộc".

Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina

Từ ngày 24 tháng 2 Moskva tiến hành chiến dịch quân sự giải phóng Donbass. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những con người phải chịu đựng sự sỉ nhục và tội ác diệt chủng từ phía chế độ Kiev trong suốt 8 năm nay".
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tập đoàn quân sự giàu nhất thế giới kiếm bội tiền nhờ cung cấp vũ khí cho Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chủ yếu của giai đoạn một là tiêu hao đáng kể tiềm lực chiến đấu của LLVT Ukraina. Lực lượng đồng minh đã đánh bật hoàn toàn quân Ukraina ra khỏi lãnh thổ CHND Lugansk (LNR). Tại CHND Donetsk (DNR), thành phố Volnovakha- trung tâm khu vực có tầm quan trọng chiến lược ở phía nam Donetsk, Mariupol- thành phố lớn nhất trên bờ Biển Azov, và Svyatogorsk đã được giải phóng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала