Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các tình nguyện viên Cameroon, Pháp và Мỹ đang chiến đấu bên phía DNR

© AP Photo / Natacha PisarenkoHuấn luyện tại một trường bắn ở ngoại ô Kiev
Huấn luyện tại một trường bắn ở ngoại ô Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
Moskva (Sputnik) - Các tình nguyện viên từ Cameroon, Pháp và Hoa Kỳ đang chiến đấu trên hướng Avdiivka gần Donetsk bên phía Cộng hòa Nhân dân Donetsk, phó tiểu đoàn trưởng trung đoàn 9 Dân quân Nhân dân DNR với mật danh "Khokhol" nói với Sputnik.

"Tất cả các bạn đều biết và đã nghe nói về các tình nguyện viên đến từ Cameroon, các tình nguyện viên đến từ Pháp. Chúng tôi thậm chí còn có các tình nguyện viên đến từ Mỹ. Họ đã và đang chiến đấu. Ở Avdeevka cũng có những người như vậy, cá nhân tôi đã gặp họ. Những người này hoàn toàn hiểu những gì đang xảy ra ở đây, hoàn toàn hiểu sự lừa dối đang được phô bày ra cho họ, họ đến, xem xét và hiểu được cần phải chiến đấu theo phe nào" - sĩ quan DNR nói.

Lính đánh thuê nước ngoài từ Anh tại nhà ga xe lửa Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tình nguyện viên Pháp nói về lính đánh thuê tham chiến bên phía Kiev

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала